Mỹ ngăn chặn kế hoạch sơ tán trại tị nạn Al-Rukban của Liên hợp quốc

  • 01/10/2019 17:15
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Một quan chức cấp cao tại Syria mới đây cho biết, quân đội Mỹ cùng các nhóm phiến quân đồng minh đã ngăn chặn Liên hợp quốc thực hiện chương trình sơ tán trại tị nạn Al-Rukban và đưa người dân rời khỏi khu vực.
Mỹ và lực lượng đồng minh ngăn chặn kế hoạch sơ tán trại tị nạn Al-Rukban của Liên hợp quốc ngày 30-9-2019

Mỹ và lực lượng đồng minh ngăn chặn kế hoạch sơ tán trại tị nạn Al-Rukban của Liên hợp quốc ngày 30-9-2019

“Hai nhóm tị nạn, trong đó có 2.500 thường dân, đã được lên kế hoạch rời khỏi khu trại tị nạn Al-Rukban thuộc vùng al-Tanf, tỉnh Homs trong khuôn khổ kế hoạch của Liên hợp quốc. Tuy nhiên, quân đội Mỹ và các nhóm phiến quân đồng minh đã chặn đường sơ tán của họ”, trang thông tin al-Watan dẫn lời Cố vấn Kế hoạch hòa bình thế giới, ông Ahmad Monir Mohammad cho biết vào ngày 30-9.

Ông Mohammad đồng thời chỉ ra rằng, quân đội Mỹ đã sử dụng thường dân làm lá chắn sống để thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào quân đội Syria.

Được biết, có hơn 10.000 thường dân hiện đang có nhu cầu rời khỏi khu trại tị nạn A-Rukban để tới các khu vực an toàn hơn được lực lượng chính phủ Damascus kiểm soát.

“Theo kế hoạch hợp tác của Liên hợp quốc về việc sơ tán người dân tại trại tị nạn Al-Rukban, chúng tôi sẽ chia những người tị nạn tại đây thành các nhóm từ 3.000 đến 3.500 người, và lên lịch sơ tán họ khỏi khu vực trong vòng 30 ngày”, lãnh đạo văn phòng điều phối người tị nạn của Nga tại Syria cho biết.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục