Mỹ: Máy bay gần như đứt đôi sau cú va chạm giữa không trung

  • 14/05/2021 17:47
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Hai máy bay cỡ nhỏ đã va chạm vào nhau giữa không trung gần thành phố Denver thuộc bang Colorado của Mỹ, khiến 1 chiếc gần như đứt đôi nhưng điều thần kỳ là không ai bị thương sau vụ tai nạn.
Mỹ: Máy bay gần như đứt đôi sau cú va chạm giữa không trung ảnh 1

Chiếc máy bay Fairchild Metroliner gần như đứt đôi sau tai nạn

Theo Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ, vụ tai nạn xảy ra vào ngày 12-5-2021 khi 2 máy bay này đang chuẩn bị hạ cánh xuống 1 sân bay nhỏ ở ngoại ô Denver.

Cú va chạm khiến chiếc máy bay Fairchild Metroliner bị hư hỏng nặng và gần như đứt đôi nhưng vẫn hạ cánh thần kỳ xuống sân bay Centennial.

Chiếc máy bay này có 2 động cơ thuộc sở hữu của hãng Key Lime Air có trụ sở ở bang Colorado, chuyên vận hành các máy bay chở hàng. Khi xảy ra vụ việc, trên máy bay chỉ có 1 phi công, và người này đã thoát chết ngoạn mục.

Trong khi đó, chiếc máy bay còn lại là Cirrus SR22 có 1 động cơ và chở theo 2 người bao gồm 1 phi công và 1 hành khách. Sau khi va chạm, phi công điều khiển chiếc máy bay này đã kịp thời kích hoạt hệ thống dù cứu hộ được trang bị trong thân máy bay để giảm tốc độ và thực hiện hạ cánh an toàn xuống 1 cánh đồng gần công viên Cherry Creek.

“Mọi người trên các máy bay này cần phải đi mua vé xố ngay thôi”, Phó cảnh sát trưởng hạt Arapahoe ở Colorado, John Bartmann bình luận về sự việc này.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ cho biết họ đã cử nhân viên tới hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục