Mỹ khuyến nghị không đi tới Nhật Bản do lo ngại dịch Covid-19

  • 25/05/2021 15:45
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Bộ Ngoại giao Mỹ vừa đưa ra khuyến nghị “không đi tới Nhật Bản” giữa thời điểm tình hình dịch Covid-19 tại quốc gia này đang diễn biến phức tạp và chỉ 2 tháng trước thời điểm khai mạc Thế vận hội Tokyo.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã ban hành mức cảnh báo cấp 4 đối với Nhật Bản do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tràn lan tại nước này, đồng thời nhấn mạnh rằng, du khách Mỹ không nên tới đây.

Khuyến nghị này là dấu hiệu cho thấy tình hình dịch Covid-19 tại Nhật Bản đã đến mức nghiêm trọng.

Mỹ khuyến nghị không đi tới Nhật Bản do lo ngại dịch Covid-19 ảnh 1

Nhật Bản đang đối mặt với làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới

Bất chấp tình hình này, Nhật Bản cho biết, họ vẫn sẽ tổ chức Thế vận hội Tokyo vào tháng 7 tới. Sự kiện thể thao này đã từng phải trì hoãn vào năm 2020 vì lý do dịch bệnh.

Theo những khảo sát gần đây, 70% người Nhật Bản được hỏi cho rằng, chính quyền nên hoãn tổ chức Thế vận hội.

Vào hôm 21-5, Nhật Bản đã thêm Okinawa vào danh sách 9 khu vực nằm trong lệnh hạn chế nghiêm ngặt. Các khu vực này đã trải qua 3 tuần liên tiếp ở trong tình trạng khẩn cấp quốc gia. Với gần 720.000 người nhiễm bệnh và 12.000 ca tử vong, hệ thống y tế của Nhật Bản đã bị gia tăng sức ép vì dịch Covid-19.

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, ông sẽ quyết định liệu có nên gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp quốc gia hay không vào cuối tháng 5.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục