Mỹ điều tra vụ cảnh sát lại đè cổ đối tượng ở Pennsylvania

  • 13/07/2020 17:35
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Nhà chức trách Mỹ đang điều tra vụ việc sau khi trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video dài 26 giây quay được hình ảnh cảnh sát ở Pennsylvania quỳ lên cổ một người đàn ông khi đang cố kiểm soát anh ta.
Mỹ điều tra vụ cảnh sát lại đè cổ đối tượng ở Pennsylvania

Vụ việc xảy ra vào tối 11-7-2020 tại Allentown, Pennsylvania, bên ngoài Bệnh viện Saint Luke. Trong đoạn video được đăng trên tài khoản Twitter của nhóm Black Lives Matter (phong trào đấu tranh cho quyền bình đẳng của người da màu), 3 nhân viên cảnh sát đang cố khống chế 1 người, trong đó có 1 sĩ quan tì đầu gối lên cổ đối tượng.

Ngay sau khi video được chia sẻ, cùng ngày, người biểu tình đã xuất hiện trước trụ sở cảnh sát ở trung tâm thành phố Allentown.

“Video cho thấy hình ảnh đáng sợ, đáng báo động và giảm niềm tin không chỉ đối với cư dân Allentown, mà còn đối với người dân trên khắp nước Mỹ có chung quan điểm như chúng tôi”, phong trào Black Lives Matter chia sẻ.

Ben Crump, luật sư của gia đình George Floyd, cũng chia sẻ video trên Twitter vào ngày 12-7, nói rằng đây “chính xác là những gì đã dẫn đến cái chết của Floyd”. Cái chết của người đàn ông da màu George Floyd  sau khi bị cảnh sát bang Minnesota ghì chặt gần 9 phút hôm 25-5 đã trở thành tâm điểm cho làn sóng biểu tình lan khắp nước Mỹ sau đó.

Tối qua, Sở Cảnh sát Allentown thông báo, điều tra ban đầu cho thấy, người đàn ông “la hét, nhổ nước bọt vào cảnh sát và nhân viên bệnh viện”, buộc lực lượng chức năng phải phối hợp khống chế. Đối tượng sau đó đã vào viện kiểm tra và được thả ra.

Cảnh sát địa phương cũng đang mở cuộc điều tra nội bộ về việc sử dụng vũ lực trong vụ việc này. Họ cho biết đang phỏng vấn các nhân chứng và sẽ phát hành “video liên quan” vào cuối tuần này.

Theo ABCNews

Tin cùng chuyên mục