Mỹ đề cao cảnh giác sau cái chết của thủ lĩnh IS Baghdadi

  • 30/10/2019 09:12
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Giới chức quốc phòng Mỹ tiếp tục cảnh giác đối với nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng việc tiêu diệt được thủ lĩnh của nhóm này là nhờ vào khả năng lãnh đạo của ông.
Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi

Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi

Mỹ cho biết, thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi đã kích nổ và tự sát trong một chiến dịch do lực lượng đặc nhiệm Mỹ thực hiện tại khu vực Tây Bắc Syria cuối tuần trước.

Trong bài phát biểu tại Chicago, Illinois hôm 28-10, ông Trump nói cuối tuần vừa rồi là một cuối tuần “trọng đại” của nước Mỹ với việc tiêu diệt được Baghdadi.

Cũng trong hôm 28-10, khi thông báo về chiến dịch nói trên, Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, cho biết Mỹ đã tiến hành xử lý thi thể của Baghdadi. Theo truyền thông Mỹ thì nhiều khả năng thi thể của Baghdadi đã được thả xuống biển.

Một số nước cho biết họ vẫn cần phải đề cao cảnh giác trước khả năng xảy ra các vụ tấn công trả đũa bởi những kẻ ủng hộ nhóm phiến quân.

Trả lời báo giới, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết, tình hình an ninh tại Syria vẫn còn phức tạp, nhiệm vụ chính của quân đội Mỹ là đảm bảo tổ chức Nhà nước Hồi giáo sẽ bị đánh bại hoàn toàn.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục