Mỹ sắp tổ chức hội nghị đặc biệt của liên minh quốc tế chống khủng bố IS

  • 29/10/2019 12:35
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 28-10 thông báo trên trang Twitter chính thức của mình rằng, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo dự định tổ chức một hội nghị đặc biệt với các Bộ trưởng Ngoại giao của Liên minh quốc tế chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vào ngày 14-11 tại Washington, DC.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Chương trình nghị sự của hội nghị sẽ tập trung vào các hành động tiếp theo để đánh bại những kẻ khủng bố IS.

Thông báo này được đưa ra sau tuyên bố mới đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi đã bị tiêu diệt trong cuộc đột kích của đặc nhiệm Mỹ tại tỉnh Idlib, Syria.

Theo Tổng thống Trump, Baghdadi đã bị chó nghiệp vụ Mỹ đuổi theo vào đường hầm và trùm khủng bố này đã kích nổ đai bom tự sát, giết chết 3 người con của hắn.

Liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu được thành lập vào tháng 9-2014 với nhiệm vụ chống lại nhóm khủng bố IS. Trên trang web chính thức của mình, liên minh này cũng đã xác nhận cái chết của Baghdadi.

Một quan chức Lầu Năm Góc xác nhận thi thể Baghdadi đã được thả xuống một vùng biển không xác định, tương tự trùm khủng bố Osama bin Laden sau khi hắn bị đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt trong cuộc đột kích ở Pakistan năm 2011.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục