Mỹ bí mật tấn công mạng hệ thống vũ khí của Iran

  • 23/06/2019 10:16
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Mỹ đã tiến hành một cuộc tấn công mạng nhằm vào các hệ thống vũ khí của Iran hôm 20-6, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump rút lại quyết định không kích Iran để đáp trả việc Tehran bắn rơi một máy bay do thám không người lái của Mỹ.
Các khẩu đội tên lửa của Iran

Các khẩu đội tên lửa của Iran

Vụ tấn công mạng làm tê liệt các hệ thống máy tính của Iran kiểm soát các bệ phóng tên lửa và rocket của nước này, đã được tiến hành với sự chấp thuận của Tổng thống Donald Trump, hai quan chức Mỹ giấu tên tiết lộ với hãng tin AP.

Căng thẳng với Iran gia tăng kể từ khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran 2015 hồi năm ngoái và bắt đầu chính sách gây “sức ép tối đa” với quốc gia Hồi giáo này bằng các biện pháp trừng phạt.

Căng thẳng giữa hai nước leo thang trong tuần qua sau khi Iran bắn hạ một máy bay do thám không người lái của Mỹ - sự việc suýt dẫn đến một cuộc tấn công quân sự của Mỹ nhằm vào Iran tối 20-6.

Trong những tuần gần đây, tin tặc được cho là đang làm việc cho Chính phủ Iran đã nhắm vào các cơ quan Chính phủ Mỹ, cũng như các lĩnh vực của nền kinh tế nước này bao gồm tài chính, dầu khí, theo đại diện của các công ty an ninh mạng CrowdStrike và FireEye.

Chiến dịch mới này dường như được bắt đầu ngay sau khi chính quyền của Tổng thống Trump áp đặt lệnh trừng phạt đối với lĩnh vực hóa dầu của Iran trong tháng này. Hiện chưa rõ liệu các tin tặc nêu trên có thể truy cập vào các mạng được nhắm mục tiêu hay không.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục