Mỹ bắt nghi phạm xả súng tại lễ hội ẩm thực

  • 30/07/2019 05:33
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 28-7 (giờ địa phương), nhà chức trách Mỹ xác nhận ít nhất 3 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương trong vụ tấn công tại một lễ hội ẩm thực ở thành phố San Jose (Mỹ) vào sáng cùng ngày, đồng thời đã bắt giữ được một nghi phạm có liên quan.
Mọi người tháo chạy khi kẻ xả súng liên tục tấn công tại Lễ hội Tỏi Gilroy

Mọi người tháo chạy khi kẻ xả súng liên tục tấn công tại Lễ hội Tỏi Gilroy

Theo đó, vụ xả súng xảy ra vào ngày cuối cùng của Lễ hội Tỏi thường niên ở Gilroy, cách thành phố San Jose 48 km về phía Đông Nam, Bắc California (Mỹ). Cảnh sát San Jose đã phong tỏa hiện trường vụ việc nghiêm trọng này. Bước đầu, cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm, tuy nhiên họ vẫn đang tiếp tục truy tìm kẻ thứ 2 có liên quan đến vụ xả súng. Hình ảnh camera ghi lại hiện trường cho thấy các nạn nhân tham gia lễ hội đã xô đẩy nhau tìm chỗ ẩn náu khi kẻ xả súng điên cuồng đang liên tục chĩa súng vào đám đông.

Thị trưởng thành phố San Jose Sam Liccardo chia sẻ trên Twitter: “Tôi cầu nguyện cho các nạn nhân giữ được mạng sống, mong họ sớm bình phục. Tôi cũng xin chia buồn sâu sắc tới các gia đình nạn nhân thiệt mạng, chúng tôi sẽ ở bên mọi người, sẵn sàng hỗ trợ mọi thứ để vượt qua nỗi đau này”. Được biết, Lễ hội Tỏi Gilroy được tổ chức thường niên từ năm 1979 và là một trong những lễ hội ẩm thực lớn nhất nước Mỹ. Sự kiện kéo dài 3 ngày và thu hút hàng trăm nghìn người tham dự.

Theo CNBC

Tin cùng chuyên mục