Mỹ bắt giữ hai người tình nghi hỗ trợ cựu Chủ tịch Nissan bỏ trốn

  • 21/05/2020 10:02
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Tư pháp Mỹ ngày 20-5 cho biết, các lực lượng chức năng nước này đã bắt giữ một cựu lính đặc nhiệm cùng con trai đang bị Nhật Bản truy nã với cáo buộc giúp cựu Chủ tịch Tập đoàn Nissan Motor Carlos Ghosn trốn khỏi Nhật Bản.

Mỹ bắt giữ hai người tình nghi hỗ trợ cựu Chủ tịch Nissan bỏ trốn ảnh 1

Cựu Chủ tịch Tập đoàn Nissan Motor, ông Carlos Ghosn

Người phát ngôn của Bộ Tư pháp Mỹ, bà Nicole Navas cho biết, hai đối tượng bị bắt giữ hôm 20-5 được xác định là Michael Taylor, 59 tuổi, cựu lính đặc nhiệm thuộc Lực lượng Mũ nồi xanh của Mỹ và con trai của ông này là Peter Taylor, 27 tuổi tại Havard, Massachusetts. Hai người này bị tình nghi đã giúp cựu Chủ tịch Tập đoàn Nissan Motor Carlos Ghosn trốn sang Liban để tránh việc phải hầu tòa tại Nhật Bản với cáo buộc sai phạm tài chính.

Trước đó, hồi tháng 1-2020, Nhật Bản đã phát thông báo truy nã hai người này cùng một đối tượng khác là George-Antoine Zayek với cáo buộc tiếp tay cho cựu Chủ tịch Tập đoàn Nissan trốn khỏi Nhật Bản vào ngày 29-12-2019. Ông Ghosn thực hiện hành vi bỏ trốn khi đang trong thời gian được tại ngoại chờ xét xử với cáo buộc gian lận tài chính.

Theo hồ sơ tòa án, cha con ông Taylor dự kiến sẽ xuất hiện bằng hình thức trực tuyến trước một thẩm phán liên bang ở Worcester thuộc Massachusetts vào ngày 27-5 tới.

Theo Voanews

Tin cùng chuyên mục