Xe+

Chủ tịch Toyota thực hiện thử thách "tắm nước đá"

  • 22/08/2014 21:46
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Ông Akio Toyoda, chủ tịch Toyota, vừa quyết định hưởng ứng trào lưu tắm nước đá (Ice Bucket Challenge) nhằm ủng hộ cho bệnh nhân teo cơ ALS.

Luật của trò chơ rất đơn giản. Những người tham gia thử thách “Ice Bucket Challenge” sẽ đổ một xô nước đá lên người, sau đó họ sẽ thách thức 3 người khá thực hiện hành động tương tự. Người nào từ chối lời thách đố sẽ phải nộp tiền ủng hộ cho bệnh nhân teo cơ ALS.

Chủ tịch Toyota thực hiện thử thách "tắm nước đá" ảnh 1
Chủ tịch Toyota khi đang bị đổ nước đá lên đầu

Phong trào này gần đây đã lan đến cả tập đoàn xe hơi lớn nhất thế giới – Toyota, khi chủ tịch của công ty đã quyết định tham gia thực hiện thử thách này. Sau khi hoàn thành, ông đã thách đố 3 người bạn khác là phó chủ tịch tập đoàn Nissan - Toshiyuki Shiga, chủ tịch hiệp hội đại lí của Toyota - Kanetaka Hisatsune và chủ tịch của tập đoàn Sparx - Shuhei Abe.

Thử thách “Ice Bucket Challenge” đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người trên thế giới từ người dân bình thường đến những người nổi tiếng như ông chủ Facebook – Mark Zuckerburg, cựu tổng thống Mỹ George Bush hay ngôi sao bóng đá Lionel Messi…. Hành động này đã giúp cả thế giới nhận thức được mức độ nguy hiểm của căn bệnh teo cơ ALS và cùng quyên góp tiền để giúp những bệnh nhân không may mắc phải căn bệnh quái ác có kinh phí điều trị.

Hiện tại trào lưu “Ice Bucket Challenge” cũng đang được rất nhiều bạn trẻ ở Việt Nam quan tâm và đều chung một mục đích với bạn bè thế giới là đẩy lui căn bệnh teo cơ ALS quái ác.

Đoạn video chủ tịch Toyota thực hiện thử thách:


Chủ tịch Toyota thực hiện thử thách "tắm nước đá"

Theo Autoevolution

Tin cùng chuyên mục