Mỹ bác bỏ thông tin không kích giết chết 6 dân quân Iraq

  • 04/01/2020 16:52
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu vừa lên tiếng bác bỏ các thông tin cho rằng lực lượng của họ đã thực hiện cuộc không kích vào một đoàn xe của nhóm dân quân Popular Mobilization Units ở phía Bắc Thủ đô Baghdad của Iraq vào đêm qua 3-1.
Máy bay của Liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu

Máy bay của Liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu

“SỰ THẬT: Liên quân Mỹ không thực hiện các cuộc không kích gần Trại Taji (ở phía Bắc Baghdad) trong những ngày gần đây”, tài khoản Twitter chính thức của Người phát ngôn Lực lượng liên quân Mỹ, Đại tá Myles B. Caggins III nhấn mạnh ngày 4-1.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Đài truyền hình Iraq đưa tin rằng ít nhất 6 thành viên của nhóm dân quân Popular Mobilization Units đã thiệt mạng trong một cuộc không kích ở phía Bắc Baghdad.

Theo sau bản tin này, một số ý kiến trên mạng xã hội cho rằng Liên quân Mỹ đã sát hại một số chỉ huy cấp cao của nhóm dân quân Popular Mobilization Units.

Tuy nhiên, nhiều chỉ huy của nhóm dân quân này đã buộc phải lên tiếng phủ nhận thông tin họ bị giết, trong đó có Shibl Al-Zaida khi ông sử dụng tài khoản Twitter để khẳng định rằng ông còn sống.

Nhóm Popular Mobilization Units sau đó nói rằng 6 người thiệt mạng trong cuộc không kích là thành viên của 1 đội y tế, không phải là chỉ huy cấp cao của nhóm dân quân này.

Hiện vẫn chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm tiến hành vụ không kích trên.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục