• Chung tay chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ

  Chung tay chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ

  ANTD.VN -Ngay sau khi nhận được thông tin về tình hình mưa lũ liên tiếp, sạt lở đất nghiêm trọng ở các tỉnh miền Trung nói chung và các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế nói riêng, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, Đảng ủy, lãnh đạo Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an, Bộ Công an đã khẩn trương phát động toàn thể cán bộ, chiến sĩ quyên góp mỗi người tối thiểu 1 ngày lương để giúp đỡ đồng bào và đồng đội chịu ảnh hưởng, thiệt hại do thiên tai mưa lụt, sạt lở đất.

 • [Ảnh] Vụ sạt lở núi tại Quảng Trị: Đã tìm thấy thi thể 22 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn

  [Ảnh] Vụ sạt lở núi tại Quảng Trị: Đã tìm thấy thi thể 22 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn

  ANTD.VN -   Đến 14 giờ 20 ngày 19-10, các lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy toàn bộ 22 thi thể cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 gặp nạn trong vụ sạt lở đất ở Hướng Hóa, Quảng Trị. Công tác tìm kiếm đã diễn ra hết sức khẩn trương trong điều kiện thời tiết diễn biến xấu và nguy cơ sạt lở núi có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

 • Vụ sạt lở tại Quảng Trị: 5 người được cứu sống, đã tìm thấy 14/22 thi thể bị vùi lấp

  Vụ sạt lở tại Quảng Trị: 5 người được cứu sống, đã tìm thấy 14/22 thi thể bị vùi lấp

  ANTD.VN -  Như ANTĐ đã đưa tin, lực lượng cứu hộ ngày 18-10 đã khẩn trương tìm kiếm hơn 22 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp trong vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại khu vực đóng quân của Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 (Quân khu 4) trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Thật xót xa, đến 16h45 ngày18-10, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy 14 thi thể.

 • [CLIP] Nước lũ dâng ngang ngực người dân phải di chuyển bằng ghe

  [CLIP] Nước lũ dâng ngang ngực người dân phải di chuyển bằng ghe

  ANTD.VN -  Trong hai ngày qua, tại các tỉnh miền Trung xảy ra mưa lớn, mực nước tại các sông dâng cao gây ngập lụt nghiêm trọng. Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống, thiên tai đã có 37 xã của các tỉnh, thành Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng bị ngập sâu, chia cắt, nhiều nơi ngập 0,5-1m; 11 người chết và mất tích. Nước lũ dâng cao khiến người dân phải dùng ghe để di chuyển.

 • Tập đoàn Hoa Sen hỗ trợ Bình Định 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả mưa lũ

  Tập đoàn Hoa Sen hỗ trợ Bình Định 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả mưa lũ

  ANTD.VN - Nhằm đóng góp một phần để hỗ trợ người dân trên địa bàn tỉnh Bình Định vượt qua khó khăn, ngày 19/12, Tập đoàn Hoa Sen đã hỗ trợ 600 triệu đồng cho đồng bào vùng lũ tỉnh Bình Định, đồng thời trao tặng 1,4 tỷ đồng tài trợ an sinh xã hội cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh năm 2016.

 • Không để người dân chịu cảnh "màn trời chiếu đất" sau mưa lũ

  Không để người dân chịu cảnh "màn trời chiếu đất" sau mưa lũ

  ANTD.VN - Khoảng 1,7 tỷ USD đã bị bão, mưa lũ cuốn trôi kể từ đầu năm 2016 đến nay trên địa bàn cả nước. Trong đó, nặng nề nhất là các tỉnh miền Trung với hạn hán và mưa lũ liên miên. Sáng 17-12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phải họp khẩn với 9 tỉnh miền Trung và các bộ, ngành để chỉ đạo khắc phục hậu quả nặng nề của đợt mưa lũ vừa qua.

 • Sau lũ, chung sức chống chọi với nguy cơ sạt lở núi

  Sau lũ, chung sức chống chọi với nguy cơ sạt lở núi

  ANTD.VN - Lũ chồng lũ đã đi qua, nhưng ở các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi, người dân vẫn đang phải tiếp tục gồng mình chống chọi với tình trạng sạt lở núi. Nhiều hộ dân phải chạy trốn núi lở trong đêm, tá túc tạm bợ trong những lều bạt chật chội.

 • Quảng Ngãi, Bình Định đã có 6 người chết và mất tích vì mưa lũ

  Quảng Ngãi, Bình Định đã có 6 người chết và mất tích vì mưa lũ

  ANTD.VN -Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, mưa lũ diễn ra tại Quảng Ngãi và Bình Định đã làm 4 người thiệt mạng và 2 người hiện còn mất tích. Trong khi đó, nhiêu vùng vẫn còn bị cô lập, chia cắt do nước lũ. Trong khi cũng khu vực này đang có hàng chục thủy điện, thủy lợi xả tràn lũ.

 • Khẩn cấp tiếp tế nhu yếu phẩm cho dân vùng lũ bị cô lập

  Khẩn cấp tiếp tế nhu yếu phẩm cho dân vùng lũ bị cô lập

  ANTD.VN - Mưa lũ đang hoành hành tại tỉnh Quảng Ngãi. Mực nước trên các sông lớn của tỉnh Quảng Ngãi vẫn ở mức báo động 3. Trong ngày 6-12, nước lũ dâng cao đã phong tỏa, cô lập hàng loạt khu vực ở các huyện đồng bằng của tỉnh Quảng Ngãi. Trước diễn biến phức tạp này, công tác ứng phó với lũ được tỉnh Quảng Ngãi tiến hành khẩn trương. Đặc biệt là công tác tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân nằm trong vùng cô lập của lũ.

 • Quảng Ngãi triển khai vệ sinh môi trường sau mưa lũ

  Quảng Ngãi triển khai vệ sinh môi trường sau mưa lũ

  ANTD.VN - Mưa lũ trong những ngày qua đã gây ra thiệt hại lớn về người và tài sản đối với tỉnh Quảng Ngãi. Hiện tại, nước lũ đã rút, tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động chỉ đạo các địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp để thực hiện tốt vệ sinh môi trường chăm sóc sức khỏe cho nhân dân vùng lũ, đồng thời tập trung tối đa cho công tác khắc phục hậu quả sau lũ...

 • Quảng Ngãi - Ứng phó với thời tiết mưa lũ nguy hiểm

  Quảng Ngãi - Ứng phó với thời tiết mưa lũ nguy hiểm

  ANTD.VN - Trong 3 ngày qua, tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi diễn biến hết sức phức tạp. Trên biển thì đang có sóng to, gió lớn. Vùng đồng bằng, miền núi thì đang đối mặt với lũ, sạt lở núi. Trước tình hình này, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đang dồn sức để hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.

 • Trao tặng hơn 4.200 suất quà tới đồng bào miền Trung bị lũ lụt

  Trao tặng hơn 4.200 suất quà tới đồng bào miền Trung bị lũ lụt

  ANTD.VN -Trong những ngày qua, từ 9/11 đến 11/11, Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức chuyến trao quà từ thiện tới đồng bào miền Trung tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Phú Yên, Bình Định, Ninh Thuận nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, góp phần ổn định cuộc sống của người dân sau những trận lũ lịch sử vừa qua.