Đưa 45 người leo núi Tà Giang bị mắc kẹt về an toàn

  • 01/12/2020 17:03
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài

ANTD.VN - 45 người leo núi Tà Giang bị mắc kẹt đã được lực lượng cứu hộ tiếp cận, đưa về an toàn.

Cuối giờ chiều nay, 1/12, thông tin từ Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai cho biết, đoàn du khách 36 người từ TP.HCM và 9 người địa phương dẫn đoàn tham gia tour leo núi Tà Giang, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa đã ra khỏi rừng an toàn và đã lên xe rời khỏi huyện Khánh Sơn.

Khoảng gần trưa nay, lực lượng cứu hộ huyện Khánh Sơn đã lên khu vực đoàn cắm trại để đưa về đến xã Thành Sơn. Tình hình sức khỏe các thành viên trong đoàn đều tốt, không có người nào bị thương tích gì, thực phẩm đoàn mang theo vẫn còn.

Sau khi về đến trung tâm xã Thành Sơn, các thành viên trong đoàn đã lên xe đi về các địa điểm như TP.HCM, TP. Cam Ranh, TP. Nha Trang…

Đưa 45 người leo núi Tà Giang bị mắc kẹt về an toàn ảnh 1

Đoàn khách leo núi Tà Giang bị mắc kẹt đã được đưa về an toàn (ảnh: Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương PCTT)

Trước đó, ngày 28/11, đoàn khách du lịch này đã lên huyện Khánh Sơn để đi leo núi Tà Giang từ xã Thành Sơn qua xã Sơn Thái (huyện Khánh Vĩnh). Nhưng do trời mưa, nước ở các sông suối dâng cao nên đoàn bị mắc kẹt trong rừng và không thực hiện được lịch trình như đã định sẽ kết thúc vào chiều tối 29/11.

Trong khi đó, hiện nay, mưa lớn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã giảm nhưng có đến 9 hồ chứa đang điều tiết xả lũ.

Mưa lớn kéo dài, nước từ thượng nguồn đổ về nhiều, cùng với một số hồ chứa nước xả điều tiết đã khiến cho các địa phương ven sông Cái Nha Trang, sông Dinh Ninh Hòa, hạ du hồ Hoa Sơn (Vạn Ninh) bị ngập sâu. Theo báo cáo của các địa phương, mức ngập tùy khu vực, từ 0,5m đến 3m, phổ biến 1m đến 1,5m nước.

Do nước ngập sâu nên đường sắt Thống Nhất qua khu gian Nha Trang- Cây Cầy (huyện Diên Khánh), Khánh Hòa không thể chạy tàu, ngành đường sắt đã phải chuyển tải khách bằng ô tô.

Tin cùng chuyên mục