• Ngắm hoa anh đào khoe sắc ở Thủ đô

  Ngắm hoa anh đào khoe sắc ở Thủ đô

  ANTĐ - Du khách sẽ được ngắm hoa anh đào nở tại lễ hội mừng năm mới Shinnen 2016, diễn ra vào ngày 30 và 31-1 tại Trung tâm thương mại Savico Megamall Long Biên.

 • "Rước trăng chơi phố"

  "Rước trăng chơi phố"

  ANTĐ - Là tên gọi của chuỗi các hoạt động lễ hội Trung thu 2015 lần đầu tiên diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội do nhóm Đình làng Việt tổ chức, diễn ra trong 2 ngày 20 và 21-9. 

 • Hội chợ Trung thu 2014

  Hội chợ Trung thu 2014

  ANTĐ - Nhiều hoạt động văn hóa truyền thống đặc sắc sẽ được tổ chức trong Hội chợ Trung thu 2014 diễn ra trong 4 ngày từ 4 đến 7-9 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội (36 Lý Thái Tổ, Hà Nội). 

 • Về Nhơn Bình xem đua sõng câu và trò chơi dân gian truyền thống

  Về Nhơn Bình xem đua sõng câu và trò chơi dân gian truyền thống

  ANTĐ -Đã thành tục lệ hàng năm, chiều ngày 1-2 tức Mùng 2 Tết Giáp Ngọ - 2014, tại bãi đất trống ven đê của sông Hà Thanh, thuộc tổ 76, KV 9, phường Nhơn Bình, TP. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), UBND phường Nhơn Bình đã tổ chức giải đua sõng câu và trò chơi dân gian truyền thống.

 • Miễn phí xem phim dành cho thiếu nhi

  Miễn phí xem phim dành cho thiếu nhi

  ANTĐ - Từ ngày 16 đến 22-9, Trung tâm Văn hóa Kim Đồng sẽ miễn phí xem phim dành cho thiếu nhi với bộ phim “Điệp viên nhí 4” và “Khách sạn huyền bí” nhân dịp Tết Trung thu. 

 • "Tiệc nghệ thuật" dâng vua Hùng

  "Tiệc nghệ thuật" dâng vua Hùng

  ANTĐ - Hơn 3000 nghệ nhân, diễn viên quần chúng đến từ 13 huyện của tỉnh Phú Thọ đã trình diễn nhiều tiết mục đặc sắc tại Lễ hội đường phố với chủ đề "Văn hóa đất tổ Hùng Vương hội tụ và tỏa sáng" trong ngày Khai mạc Lễ hội Đền Hùng năm Quý Tỵ 2013.

 • Mãn nhãn với Lễ hội múa rồng Hà Nội 2012

  Mãn nhãn với Lễ hội múa rồng Hà Nội 2012

  ANTĐ - Những chú rồng đủ màu sắc, kích thước cùng các màn múa khéo léo đậm chất dân gian do các nghệ nhân đến từ 28 đội rồng Hà Nội biểu biễn đã làm mãn nhãn người xem tại Lễ hội múa rồng Hà Nội 2012.

 • Nỗi niềm Tết Trung thu

  Nỗi niềm Tết Trung thu

  ANTĐ - Mỗi năm Trăng cho chúng ta hai cái tết lớn là Rằm tháng Giêng và Rằm tháng Tám. Rằm tháng Giêng gọi là tết Nguyên tiêu. Rằm tháng Tám gọi là tết Trung thu. Nguyên tiêu là tết của thơ. Trung thu là tết của con trẻ. Phải chăng vì thế mà trăng Tết  Trung thu vẫn thấy vằng vặc thiêng liêng hơn tất cả  các mùa trăng.

 • Sẽ phát ấn đền Trần đến hết tháng Giêng

  Sẽ phát ấn đền Trần đến hết tháng Giêng

  ANTĐ - Theo thông tin từ Sở VH-TT&DL Nam Định, các bản ấn đền Trần sẽ được phát cho du khách thập phương bắt đầu từ 7h sáng ngày 15 tháng Giêng âm lịch, việc phát ấn sẽ được kéo dài cho tới hết tháng Giêng năm Nhâm Thìn.

 • Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam-Hàn Quốc năm 2011

  Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam-Hàn Quốc năm 2011

  ANTĐ - Diễn ra trong 2 ngày 26 và 27-11 tại Trung tâm Triển lãm Nông nghiệp Việt Nam, số 2 Hoàng Quốc Việt, Lễ hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam-Hàn Quốc năm 2011 sẽ tiếp tục mở cửa miễn phí tại 4 khu vực gồm: gian hàng ẩm thực, gian triển lãm và bán hàng, chương trình ngoài trời và sân chơi có thưởng.

 • Đội mưa đi xem múa lân Rằm Trung thu

  Đội mưa đi xem múa lân Rằm Trung thu

  ANTĐ - Dưới cơn tẫm tã, hàng ngàn người dân thành phố Huế vẫn đổ ra đường xem các đoàn múa lân, múa sư tử, múa rồng dịp Tết Trung thu. Khác với nhiều nơi, tục múa lân Tết Trung thu tại Huế kéo dài trong 3 ngày, từ 13 đến 15-8-Âm lịch.

 • Trung thu - Đêm hội của tuổi thơ

  Trung thu - Đêm hội của tuổi thơ

  ANTĐ - Trung thu, trăng dát vàng khắp làng mạc, phố phường… Những đêm Trung thu tưng bừng tiếng trống, rộn rã tiếng cười luôn là những “đêm hội” được các em chờ đợi.