Một Việt Nam thân thiện, nhân ái trong mắt người nước ngoài mùa dịch Covid-19

  • 25/03/2020 15:44
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 25-3, Bệnh viện CATP Hà Nội tiếp tục bàn giao 15 công dân hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày, trong đó có 14 người Hàn Quốc và 1 người Việt Nam.

Đây là số công dân được chỉ định theo dõi y tế ngay sau khi nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Nội Bài vào ngày 10-3. Bệnh viện CATP Hà Nội đã tiếp nhận, bố trí nơi ăn ở sinh hoạt và chăm sóc sức khỏe.

Công dân Hàn Quốc chuẩn bị đồ rời khỏi khu cách ly tập trung

Công dân Hàn Quốc chuẩn bị đồ rời khỏi khu cách ly tập trung

Khoảng 9h sáng 25-3, các công dân hoàn thành cách ly chuẩn bị đồ đạc, ra khu vực làm thủ tục để nhận lại hộ chiếu, các giấy tờ cần thiết. Các nhân viên y tế của Bệnh viện đã chuẩn bị từ trước, công tác hoàn tất thủ tục diễn ra nhanh chóng trong vài phút.

Được biết, nhiều người trong số 14 công dân Hàn Quốc đến Việt Nam để làm ăn sinh sống, sau khi kết thúc cách ly, sức khỏe đảm bảo họ trở về nhà tiếp tục công việc. Trong số 14 công dân Hàn Quốc hoàn tất cách ly ngày 25-3 có 2 em nhỏ theo bố mẹ sang Việt Nam. Các em nhỏ đã được các bác sỹ Bệnh viện CATP Hà Nội chăm sóc theo chế độ đặc biệt, phù hợp với độ tuổi.

Nhân viên y tế hướng dẫn công dân làm thủ tục cần thiết sau khi hoàn thành cách ly

Nhân viên y tế hướng dẫn công dân làm thủ tục cần thiết sau khi hoàn thành cách ly

Trao đổi với PV, nhiều người hoàn thành cách ly gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Chính phủ Việt Nam, các lực lượng chức năng và các y - bác sỹ, nhân viên y tế của Bệnh viện CATP Hà Nội đã tận tình chăm sóc sức khỏe và đảm bảo chế độ ăn uống, nhu yếu phẩm cần thiết trong những ngày cách ly.

“Trong khi dịch bệnh Covid-19 đang lây lan toàn cầu, nhiều nước đã có người tử vong, tuy nhiên Việt Nam đang kiểm soát rất tốt. Chúng tôi đến Việt Nam và tuân thủ việc cách ly 14 ngày theo quy định. Tại bệnh viện CATP, chúng tôi được chăm sóc trong điều kiện rất tốt. Điều này đã góp phần xây dựng hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam thân thiện, nhân ái, tử tế, mến khách. Chúng tôi chắc chắn sẽ chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống những ngày cách ly tại Việt Nam cho người thân và bạn bè ở Hàn Quốc”, anh Lim Hwa Yeor (SN 1986, quốc tịch Hàn Quốc) chia sẻ.

Trong ngày 25-3, có 15 công dân Hàn Quốc hoàn thành cách ly được trở về nhà từ Bệnh viện CATP Hà Nội

Trong ngày 25-3, có 15 công dân Hàn Quốc hoàn thành cách ly được trở về nhà từ Bệnh viện CATP Hà Nội

Theo Lãnh đạo Bệnh viện CATP Hà Nội, tính đến ngày 25-3, bệnh viện đang chăm sóc, theo dõi y tế 47 công dân, trong đó có 31 người nước ngoài và 16 người Việt Nam. Các trường hợp cách ly này có sức khỏe ổn định. Trước đó, ngày 24-3, cũng đã có 9 công dân Hàn Quốc hoàn thành cách ly được trở về nhà.

Tin cùng chuyên mục