Một giáo sư phong trào Hamas bị ám sát bằng 10 phát súng tại Malaysia

  • 22/04/2018 08:17
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 21/4, cảnh sát Kuala Lumpur thông báo, giáo sư Fadi Mohammad al-Batsh của Palestine đã bị bắn khi đang đi xe máy đến một sự kiện Hồi giáo vào rạng sáng cùng ngày. Một trong số 2 đối tượng tình nghi lái một xe phân khối lớn đã nã 10 phát súng vào ông Batsh khiến ông này tử vong ngay tại chỗ.
Giáo sư người Palestine Fadi Mohammad al-Batash bị bắn chết tại Malaysia

Giáo sư người Palestine Fadi Mohammad al-Batash bị bắn chết tại Malaysia

Theo cảnh sát trưởng Datuk Seri Mazlan Lazim, hình ảnh ghi lại từ một máy quay an ninh gần hiện trường, hai đối tượng này đã chờ ở khu vực này khoảng 20 phút.

Cảnh sát Malaysia cũng khẳng định Giáo sư Batsh là mục tiêu tấn công vì trước đó đã có 2 người đi bộ qua khu vực này mà không gặp vấn đề gì.

Cảnh sát nước này cho biết sẽ xem xét tất cả các đoạn quay từ camera an ninh đặt tại khu vực này để xác định danh tính thủ phạm, cũng như biển số chiếc xe. 

Gia đình Giáo sư Fadi Mohammad al-Batsh của Palestine đã cáo buộc cơ quan tình báo Mossad của Israel đã sát hại vị giáo sư 35 tuổi này ngay trên đường phố ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia. 

Trong một tuyên bố, gia đình ông al-Batsh cáo buộc Mossad đã tiến hành vụ ám sát, đồng thời hối thúc nhà chức trách Malaysia điều tra vụ việc và bắt giữ thủ phạm. Gia đình nạn nhân cũng đề nghị đưa thi thể của giáo sư về quê nhà ở Jabalya thuộc Dải Gaza. 

Hiện trường vụ ám sát

Hiện trường vụ ám sát

Trong khi đó, phong trào Hamas cho biết, giáo sư Batsh, một nhà khoa học nghiên cứu chuyên về vấn đề năng lượng, là thành viên của phong trào này. Tuy không cáo buộc Mossad tiến hành vụ ám sát, nhưng Hamas ám chỉ ông Batsh bị lực lượng Israel sát hại. 

Hiện Israel chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc trên. 

Mahmoud Abdel Rauf al-Mabhouh, một chỉ huy quân sự cao cấp của Hamas và là một trong những người sáng lập Lữ đoàn Qassam, đã bị các điệp viên Mossad ám sát tại khách sạn Al Bustan Rotana ở Dubai, ngày 19/1/2010.

Tin cùng chuyên mục