Moscow đổ lỗi chính sách của Mỹ làm tướng Nga thiệt mạng ở Syria

  • 26/09/2017 07:33
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov, cái chết của Trung tướng Valery Asapov là cái giá mà Nga buộc phải trả cho chính sách đạo đức giả của Mỹ.

“Cái chết của một chỉ huy quân đội Nga là cái giá đẫm máu mà chúng tôi phải trả cho chính sách đạo đức giả của Mỹ ở Syria”, Ngoại trưởng Ryabkov bình luận vào hôm 25-9.

Trung tướng Valery Asapov thực hiện vai trò là một cố vấn quân sự của Nga ở Syria. Vào hôm 24-9, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ông đã bị thương nặng và sau đó thiệt mạng bởi pháo kích bất ngờ của các phiến quân khủng bố IS.

Trung tướng Asapov của Nga vừa thiệt mạng tại Syria

Trung tướng Asapov của Nga vừa thiệt mạng tại Syria

Theo ông Ryabkov, Moscow đang quan ngại rằng, một mặt Mỹ tuyên bố chống lại IS nhưng thực chất lại hành động hoàn toàn đối lập.

Vào hôm 24-9, Bộ Quốc phòng Nga cũng lên tiếng nghi ngờ việc quân đội Mỹ đang cấu kết với quân khủng bố gần Deir ez-Zor nhằm cho phép Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) có thể kiểm soát được khu vực bờ đông sông Euphrates.

Điều này xuất phát từ việc máy bay do thám của Nga phát hiện thiết bị quân sự của lực lượng đặc nhiệm Mỹ xuất hiện gần khu vực đóng quân của IS nhưng lại không có bất kì giao tranh nào xảy ra giữa 2 lực lượng này trong nhiều ngày qua.

Phản hồi với vấn đề này, Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ đã phủ nhận cáo buộc của Nga, tuy nhiên, không đưa ra giải thích gì thêm mà chỉ lấy lí do rằng, Washington không muốn tiết lộ thông tin về hoạt động của lính đặc nhiệm Mỹ.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục