Nga: Mỹ không tấn công phủ đầu vì biết Triều Tiên có vũ khí hạt nhân

  • 24/09/2017 21:59
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, Mỹ sẽ không tấn công Triều Tiên do nước này không nghi ngờ mà biết chắc chắn Bình Nhưỡng đã sở hữu vũ khí hạt nhân.

“Mỹ sẽ không tấn công Triều Tiên do họ không nghi ngờ mà biết chắc rằng, Bình Nhưỡng có vũ khí hạt nhân. Tôi không bảo vệ Triều Tiên nhưng phải thừa nhận rằng, phần lớn mọi người sẽ đồng ý với sự phân tích này. Nếu Mỹ thực sự không đưa ra các đánh giá như vậy với Triều Tiên, có lẽ của hàng nghìn, hàng triệu người đã mất mạng ở Hàn Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản hay thậm chí là Trung Quốc”, Ngoại trưởng Lavrov nói trên truyền hình Nga vào hôm 24-9.

Ngoại trưởng Nga cho rằng, Mỹ không thể tấn công Triều Tiên

Ngoại trưởng Nga cho rằng, Mỹ không thể tấn công Triều Tiên

Theo ông Lavrov, trước đây, Mỹ dám tấn công vào Iraq vào năm 2003 do biết được nước này không có vũ khí hủy diệt hàng loạt và điều này đã được chứng minh khi chính quyền của ông Saddam Hussein bị lật đổ.

Trước đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng từng nhận định rằng, trừng phạt kinh tế và đe dọa quân sự là vô nghĩa và sẽ đưa tình hình vào bế tắc do Triều Tiên sẵn sàng “ăn cỏ” chứ không bao giờ từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Moscow và Bắc Kinh liên tục thúc đẩy đề xuất Mỹ và Hàn Quốc ngừng tập trận để đổi lại Triều Tiên ngừng thử tên lửa và hạt nhân, tuy nhiên, Washington và Seoul đã không đồng ý với việc này trong khi Bình Nhưỡng thì không đưa ra hồi đáp. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục