• Bộ KH-ĐT đề nghị PVN xác minh phản ánh “hồ sơ mời thầu của gói thầu dự án Nhơn Trạch 3-4 đưa ra quy định không phù hợp”

  Bộ KH-ĐT đề nghị PVN xác minh phản ánh “hồ sơ mời thầu của gói thầu dự án Nhơn Trạch 3-4 đưa ra quy định không phù hợp”

  ANTD.VN -  Trước phản ánh của doanh nghiệp về việc hồ sơ mời thầu của dự án Nhơn Trạch 3-4, Tổng công ty Điện lực Dầu khí (PV Power, công ty con của PVN) đưa ra quy định không phù hợp, Bộ KH-ĐT, Bộ Công Thương đề nghị Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) xem xét, xác minh.

 • Thầm lặng cho Thủ đô sạch đẹp những ngày xuân

  Thầm lặng cho Thủ đô sạch đẹp những ngày xuân

  ANTD.VN- Tết này, những công nhân vệ sinh môi trường Thủ đô vẫn như mọi năm âm thầm góp sức để mỗi đường phố, mỗi ngõ xóm Thủ đô đều sạch sẽ, nâng bước chân người đi du xuân. Những chiếc xe quét, hút bụi hiện đại đã làm vơi đi những nỗi vất vả ngày xuân... 

 • Chiến đấu cơ F-16 có thể được sản xuất tại Ấn Độ

  Chiến đấu cơ F-16 có thể được sản xuất tại Ấn Độ

  ANTD.VN - Tập đoàn sản xuất vũ khí Lockheed Martin của Mỹ vừa ra tín hiệu cho chính quyền Ấn Độ rằng, họ đang muốn cung cấp thêm chiến đấu cơ F-16, đồng thời, có thể đặt nhà máy sản xuất mẫu chiến đấu cơ này tại Ấn Độ.

 • Dân không nhận "quà" là có chuyện

  Dân không nhận "quà" là có chuyện

  ANTĐ - Ông đã bao giờ rơi vào tình cảnh tặng quà mà người ta không nhận chưa? Quà của tôi nặng tình nghĩa chứ giá trị thì nhẹ tênh nên chả ai từ chối. Kể ra tặng quà mà người ta không nhận mình cũng bẽ mặt thật.

 • Phải làm từ bây giờ

  Phải làm từ bây giờ

  ANTĐ - Một câu hỏi không mới được đặt ra: Vì sao chúng ta vẫn nhập siêu từ Trung Quốc. Câu trả lời thật đơn giản, vì giá rẻ nên hàng hóa Trung Quốc được nhiều người tiêu dùng, nhất là người thu nhập thấp ưa chuộng. Nguyên phụ liệu được nhập khẩu nhiều cũng vì giá rẻ, trong khi nước ta chưa có ngành công nghiệp phụ trợ đủ mạnh. Máy móc thiết bị giá rẻ của Trung Quốc được nhiều doanh nghiệp trong nước lựa chọn, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ do năng lực tài chính hạn chế. Chưa kể các doanh nghiệp Trung Quốc trúng thầu hầu hết các công trình năng lượng, khai khoáng, luyện kim, xi măng.

 • Người bệnh “cõng” giá thuốc

  Người bệnh “cõng” giá thuốc

  ANTĐ - Năm 2013, Quỹ Bảo hiểm y tế đã chi trả 42.000 tỷ đồng cho người bệnh có thẻ bảo hiểm, trong đó tiền thuốc chiếm khoảng 25.000 tỷ đồng. Với sự giám sát của cơ quan bảo hiểm xã hội, chi phí sử dụng thuốc ở các bệnh viện đã giảm tới 1.700 tỷ đồng, nhưng không giảm chất lượng thuốc điều trị. Tuy nhiên, mảng dược phẩm lâm sàng ở đa số các bệnh viện vẫn gần như bị bỏ trống nên các bác sĩ được “tự do” chỉ định cho người bệnh mà chưa có sự giám sát. Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết tại Hội nghị tập huấn công tác đấu thầu mua thuốc ở các cơ sở y tế.

 • Đẩy nhanh chủ trương đấu thầu công khai

  Đẩy nhanh chủ trương đấu thầu công khai

  ANTĐ - “Tổ chức đấu giá khai thác các mỏ cát trên địa bàn thành phố” là đề xuất được CATP Hà Nội đưa ra trên cơ sở bản quy hoạch đã được UBND TP phê duyệt từ tháng 2-2013, và cũng chính là đề xuất từ thực tiễn công tác đấu tranh, phòng ngừa nạn khai thác cát trái phép trong nhiều năm qua.

 • Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng mời thầu thay thế HQ-9 của Trung Quốc

  Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng mời thầu thay thế HQ-9 của Trung Quốc

  ANTĐ - Ngày 24-10, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết, nước này sẽ sẵn sàng mở gói thầu mới mua một hệ thống phòng không, nếu không đạt được thỏa thuận với Tập đoàn Xuất - Nhập khẩu Cơ khí chính xác Trung Quốc (CPMIEC).

 • RS-26 Rubezh của Nga: “Quái vật” không thể đánh chặn

  RS-26 Rubezh của Nga: “Quái vật” không thể đánh chặn

  ANTĐ - Tờ “Độc Lập” của Nga đưa tin, trong hoạt động mời thầu bảo hiểm phóng tên lửa chiến lược Nga 2013-2014, đã xuất hiện một loại tên lửa đạn đạo liên lục địa từ trước đến nay chưa từng công khai là RS-26 Rubezh.

 • Ấn Độ tăng cường máy bay giám sát biển, đối phó Trung Quốc

  Ấn Độ tăng cường máy bay giám sát biển, đối phó Trung Quốc

  ANTĐ - Ngày 19.09, Mạng thông tin khoa học quốc phòng Trung Quốc dẫn nguồn tin của Nhật báo "Hàng không vũ trụ" Mỹ cho biết, Ấn Độ đã gửi thư chào thầu quốc tế gói mua sắm máy bay hải sự và nhiều thiết bị radar tuần tra để dùng cho lực lượng cảnh vệ bờ biển.

 • Không để Quốc lộ 6 qua tỉnh Hòa Bình bị ùn tắc

  Không để Quốc lộ 6 qua tỉnh Hòa Bình bị ùn tắc

  ANTĐ - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có công điện đề nghị Ban An toàn giao thông tỉnh Hòa Bình xử lý nghiêm các hành vi chở quá tải, quá khổ, để rơi vãi nguyên vật liệu gây hư hỏng nền mặt đường và ô nhiễm môi trường trên tuyến Quốc lộ 6. 

 • Lấp “lỗ hổng” đấu thầu

  Lấp “lỗ hổng” đấu thầu

  ANTĐ - Không đặt quá nhiều tham vọng chấm dứt hoàn toàn tình trạng gian lận, “đi đêm” trong đấu thầu, dẫn đến thất thoát tiền và tài sản quốc gia, dự thảo Luật Đấu thầu sửa đổi vừa được Quốc hội góp ý, bổ sung chỉ hy vọng đưa luật tiến gần hơn nữa tới môi trường minh bạch, cạnh tranh lành mạnh, tạo cơ hội cho nhà thầu trong nước trúng thầu và tạo công ăn việc làm cho lao động Việt Nam. Đặc biệt, luật này sẽ hạn chế tình trạng lách luật của các nhà thầu nước ngoài.

 • Giá thuốc đấu thầu vào bệnh viện giảm, người bệnh vẫn lo

  Giá thuốc đấu thầu vào bệnh viện giảm, người bệnh vẫn lo

  ANTĐ - Gần 1 năm sau khi áp dụng phương thức đấu thầu thuốc theo các quy định mới, giá thuốc vào các BV đã giảm khoảng 30%, giúp tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng. Song liệu giá thuốc rẻ hơn có đi kèm với chất lượng hay không vẫn là điều mà người bệnh hết sức lo lắng.