Philippines tìm mua 8 trực thăng tấn công mới

  • 11/07/2013 07:21
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Ngày 9-7, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Philippines Peter Paul Galvez cho biết, nước này đang tìm mua 8 chiếc máy bay trực thăng tấn công mới cho Không quân.

Theo ông Galvez, dự án nâng cấp này đã được phân bổ khoản ngân sách trị giá 3,44 tỷ peso và đã bắt đầu được triển khai từ năm ngoái.

Loại máy bay trực thăng mà Philippines tìm mua phải có khả năng hoạt động đầy đủ vào ban đêm và được trang bị đầy đủ các hệ thống vũ khí cùng với gói hỗ trợ hậu cần kèm theo.

Theo thông báo mời thầu vừa được Bộ Quốc phòng Philippines công bố, những chiếc máy bay trực thăng này phải có khả năng thực hiện các hoạt động yểm trợ cận chiến trên không cả ban ngày và ban đêm, và hoạt động an toàn trong điều kiện thời tiết xấu.

Hơn nữa, chúng phải được trang bị các vũ khí và hệ thống điện tử hàng không phù hợp với những điều kiện hoạt động bay như đã nêu ở trên.

Philippines tìm mua 8 trực thăng tấn công mới ảnh 1
Trực thăng hải quân AW-109 Power của công ty liên doanh Anh-Italia AugustaWestland


Thời hạn chót cho các nhà thầu nộp đơn dự thầu được dự kiến vào ngày 24-7, nhưng có thể thay đổi nếu các nhà thầu có triển vọng yêu cầu kéo dài.

Các hồ sơ dự thầu có giá cao hơn khoản ngân sách 3,44 tỷ peso như đã được thông qua sẽ bị bác bỏ ngay từ đầu.

Số máy bay trực thăng này phải được bàn giao trong thời hạn 540 ngày kể từ ngày mở thư tín dụng. Đây là một đảm bảo chính phủ sẽ dành cho công ty thắng thầu.

Vào tháng 5 năm nay, Chính phủ Philippines đã công bố kế hoạch sẽ mua tổng số 5 chiếc máy bay trực thăng hải quân AW-109 Power từ công ty liên doanh Anh-Italia AugustaWestland, với giá trị 1,34 tỷ peso (khoảng 31,5 triệu USD). Dự kiến lô hàng đầu tiên gồm 3 chiếc sẽ được bàn giao trước tháng 12 năm nay.

Tin cùng chuyên mục