Mò vào chùa trộm hòm công đức

  • 15/05/2021 08:56
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN -  Cách từ 3 đến 5 ngày, Hoàng lại mò vào chùa Hồng Phúc trộm cắp tiền công đức, tuy nhiên đối tượng không biết hành vi phạm tội của mình đã bị lộ tẩy, rơi vào tầm ngắm của lực lượng Công an…
Mò vào chùa trộm hòm công đức ảnh 1

Đối tượng Hoàng tại hiện trường vụ trộm

Ngày 15/5, Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Mạnh Hoàng (sinh năm 1990; trú tại xã Diễn Quảng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) để phục vụ công tác điều tra, liên quan đến vụ trộm hòm công đức của chùa Hồng Phúc vào đêm 14/5/2021...

Vào lúc 0 giờ ngày 14/5/2021, Công an xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc đã bắt quả tang đối tượng Trần Mạnh Hoàng khi đang có hành vi lấy trộm hòm công đức trong chùa Hồng Phúc (ở xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc).

Tại cơ quan Công an, Trần Mạnh Hoàng khai nhận trước khi đối tượng bị bắt giữ, đã gây ra 5 vụ trộm cắp tài sản tại chùa Hồng Phúc, mỗi vụ cách nhau khoảng từ 3 đến 5 ngày.

Chỉ huy Công an huyện Nghi Lộc cho biết trước đó vào tối 9/5/2021, lợi dụng đêm vắng, kẻ gian đã đột nhập vào chùa lấy hòm công đức, đem ra khu vực vườn trong khuôn viên chùa để đập phá lấy tài sản.

Nắm được thông tin, Công an xã Nghi Long đã phối hợp với Công an huyện Nghi Lộc tiến hành xác minh, trích xuất dữ liệu camera trong chùa để phục vụ công tác điều tra.

Sau khi nắm rõ các hoạt động của đối tượng trộm cắp tài sản, Công an xã Nghi Long đã tổ chức mật phục tại chùa Hồng Phúc để bắt giữ đối tượng gây án và đã bắt được Trần Mạnh Hoàng khi đang chuẩn bị thực hiện hành vi trộm tiền trong hòm công đức của chùa này.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục