Nhóm thanh niên chuyên trộm két sắt, hòm công đức sa lưới

  • 11/04/2021 17:34
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN - Để có tiền ăn tiêu, Ngọc, Dũng và Quân đã gây ra hàng chục vụ trộm két sắt, hòm công đức với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Ngày 11/4, Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự Đặng Mai Ngọc (26 tuổi), Nguyễn Văn Dũng (29 tuổi) và Nguyễn Duy Quân (23 tuổi) cùng trú huyện Nghi Lộc để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo đó, Ngọc, Dũng và Quân đều là những kẻ không có việc làm ổn định. Để có tiền ăn tiêu, nhóm này rủ nhau đi trộm cắp tài sản. Mục tiêu mà chúng nhắm đến là những chiếc két sắt và hòm công đức.

Nhóm thanh niên chuyên trộm két sắt, hòm công đức sa lưới ảnh 1

Ngọc, Dũng, Quân cùng tang vật tại cơ quan công an

Vào chiều 6/4/2021, Ngọc cùng đồng bọn đi xe máy đến gia đình bà L.T.H. (50 tuổi, trú xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, rồi đột nhập phòng ngủ, phá két lấy trộm 8,5 chỉ vàng và 10 triệu đồng tiền mặt.

Phát hiện bị trộm, gia đình và H. trình báo cơ quan công an. Vào cuộc điều tra, công an xác định Ngọc, Dũng và Quân gây ra vụ trộm trên. Các đối tượng nhanh chóng bị bắt.

Kiểm tra nhà của nhóm này, lực lượng chức năng thu 4 két sắt đã bị phá hỏng, một hòm công đức, 8 chỉ vàng, 2 xe máy cùng nhiều tang vật liên quan.

Tại cơ quan công an, nhóm này khai đã gây ra hơn 15 vụ trộm két sắt, hòm công đức ở huyện Nghi Lộc, thị xã Cửa Lò và TP Vinh với tổng giá trị tài sản khoảng 500 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục