Xe+

Mitsubishi Triton và Nissan Navara mới sẽ dùng chung khung gầm

  • 14/05/2016 21:14
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Việc tăng cường hợp tác giữa Nissan và Mitsubishi Motors gần đây đã cho kết quả tích cực khi giám đốc điều hành của Nissan Carlos Ghosn cho biết, 2 mẫu Nissan Navara và Mitsubishi Triton thế hệ mới sẽ sử dụng khung gầm giống nhau.

Trả lời phỏng vấn với hãng Car Advice, ông Ghosn cho biết, gần như chắc chắn 2 chiếc xe sẽ sử dụng chung khung gầm, nhưng chúng sẽ được phát triển theo 2 chiều hướng khác nhau để người sử dụng không cảm thấy nhàm chán.

Mitsubishi Triton và Nissan Navara

Mitsubishi Triton và Nissan Navara

Việc 2 chiếc xe sử dụng chung khung gầm sẽ làm giảm chi phí phát triển và sản xuất. Điều này là vô cùng quan trọng cho Mitsubishi nhất là khi công ty này đang đối mặt vụ lùm xùm gian lận mức tiêu thụ nhiên liệu.

Mặc dù thông tin mới là điều tốt với 2 cả công ty, nhưng thế hệ mới của Navara và Triton có lẽ chỉ xuất hiện trong một vài năm tới do Nissan và Mitsubishi đều vừa giới thiệu vài phiên bản mới của 2 chiếc bán tải trên. Nhiều khả năng, khách hàng còn phải đợi đến sau năm 2020 để nhìn thấy kết quả của sự hợp tác giữa 2 nhà sản xuất Nhật Bản.

Vào hôm 13-5-2016, Nissan mới mua lại 34% cổ phần của Mitsubishi với giá 2,17 tỉ USD. Điều này chính thức biến Nissan làm cổ đông lớn nhất của Mitsubishi và là một bước tiến lớn để hãng này thâu tóm toàn bộ nhà sản xuất đồng hương.

Theo Motor1

Tin cùng chuyên mục