• Siết lại điều kiện miễn thi tốt nghiệp THPT 2015

  Siết lại điều kiện miễn thi tốt nghiệp THPT 2015

  ANTĐ - Chiều 22-10, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết, mức điểm chứng chỉ ngoại ngữ để được công nhận xét miễn thi tốt nghiệp THPT 2015 sẽ được điều chỉnh theo hướng tăng lên để đảm bảo “an toàn”.

 • Giảm thời gian làm bài thi tốt nghiệp THPT

  Giảm thời gian làm bài thi tốt nghiệp THPT

  ANTĐ - Từ nay đến ngày 6-3, Bộ GD-ĐT sẽ lấy ý kiến cho dự thảo nội dung sửa đổi, bổ sung Quy chế thi tốt nghiệp THPT do năm nay kỳ thi tốt nghiệp THPT có nhiều điểm mới. Điểm mới đáng chú ý là giảm thời gian làm bài thi các môn và việc không trộn học sinh các trường vào một phòng thi.

 • Dự kiến miễn thi tốt nghiệp cho 20% học sinh lớp 12: Gây tranh cãi vì lo tiêu cực

  Dự kiến miễn thi tốt nghiệp cho 20% học sinh lớp 12: Gây tranh cãi vì lo tiêu cực

  ANTĐ - Ngày 13-2, với sự tham gia của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, dự thảo đổi mới kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD-ĐT đã được lãnh đạo Sở GD-ĐT các tỉnh, thành mổ xẻ, phân tích tình huống có thể xảy ra khi triển khai thi 4 môn học và xét miễn thi tốt nghiệp THPT cho 20% học sinh lớp 12.   

 • Thí sinh được lợi vì chỉ thi 4 môn

  Thí sinh được lợi vì chỉ thi 4 môn

  ANTĐ - Ngày 2-1, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết, hình thức thi, cách thức tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT trong những năm qua đã gây áp lực cho học sinh, tốn kém cho xã hội, và chưa thực sự kích thích học sinh phấn đấu học tập, rèn luyện một cách toàn diện. Đây là lý do Bộ đang đề xuất phương án thi mới mà nếu được thông qua sẽ áp dụng ngay trong năm 2014.

 • Năm 2014: 20% thí sinh sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT

  Năm 2014: 20% thí sinh sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT

  ANTĐ - Giảm nhẹ áp lực với việc bỏ đi 4 trong 6 môn thi bắt buộc, thay bằng 2 môn thi tự chọn và giao chỉ tiêu miễn thi tốt nghiệp tới 20% trong năm 2014 là dự thảo về phương án thi và công nhận tốt nghiệp THPT năm 2014. 

 • Quy định mới về học sinh dự tuyển Olympic

  Quy định mới về học sinh dự tuyển Olympic

  ANTĐ - Ngày 13-9, Bộ GD-ĐT công bố dự kiến bãi bỏ quy định học sinh đã tham gia tập huấn chuẩn bị dự thi Olympic khu vực và quốc tế, do Bộ GD-ĐT tổ chức, được tuyển thẳng vào các trường đại học theo nguyện vọng đăng ký mà chỉ có học sinh tham gia đội tuyển mới được tuyển thẳng. 

 • Đối tượng được miễn, hoãn học môn GDQP-AN

  Đối tượng được miễn, hoãn học môn GDQP-AN

  ANTĐ- Ngày 19-11, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 40/2012/TT-BGDĐT về Quy định tổ chức dạy, học và đánh giá kết quả học tập môn học Giáo dục quốc phòng-an ninh (GDQP-AN).

 • Miễn giảm học và thi môn Giáo dục quốc phòng-an ninh

  Miễn giảm học và thi môn Giáo dục quốc phòng-an ninh

  ANTĐ - Theo Bộ GD-ĐT, quy định mới về tổ chức dạy, học và đánh giá kết quả học tập môn học Giáo dục quốc phòng - an ninh (GDQP-AN) đã đưa ra một số trường hợp được miễn giảm đối với môn học này. 

 • Hồ Văn Lai “thí sinh đặc biệt nhất" mùa thi đại học 2012

  Hồ Văn Lai “thí sinh đặc biệt nhất" mùa thi đại học 2012

  ANTĐ - Mất mắt phải, mắt trái thị lực còn 4/10, cụt 1/3 trên cẳng tay phải, cụt ngón cái bàn tay trái, cụt 1/3 dưới đùi phải, cụt cổ chân trái… nhưng người thanh niên ấy vẫn vượt mọt trở ngại để vào Đà Nẵng dự thi. Ấy là thí sinh  Hồ Văn Lai (1990) quê Gio Linh (Quảng Trị).

 • Hủy công nhận trúng tuyển thạc sĩ: Học viên 15 trường kêu oan

  Hủy công nhận trúng tuyển thạc sĩ: Học viên 15 trường kêu oan

  ANTĐ - 15 trường ĐH với hàng nghìn học viên cao học sẽ phải báo cáo Bộ  GD-ĐT trong ngày 16-3 về việc hủy kết quả thi tuyển trong tháng 8, 9 năm 2011 với các trường hợp được miễn thi ngoại ngữ trái quy định. Nhiều học viên cho rằng điều này là không hợp lí khi lỗi không phải của họ trong khi đã mất nửa năm theo học.

 • Thi tốt nghiệp THPT 2012: 3 đối tượng được xét miễn thi

  Thi tốt nghiệp THPT 2012: 3 đối tượng được xét miễn thi

  (ANTĐ) - Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT 2012 vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, học sinh lớp 12 được tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia để dự thi Olympic quốc tế, khu vực các môn văn hoá, học sinh tham gia các cuộc thi quốc tế hoặc khu vực về thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ hay học sinh khiếm thị sẽ được miễn thi. 

 • Nhiều thí sinh khuyết tật được đặc cách

  Nhiều thí sinh khuyết tật được đặc cách

  (ANTĐ) - Lần đầu tiên thí sinh khuyết tật được áp dụng hình thức ưu tiên xét tuyển hoặc đặc cách vào các trường đại học trên cả nước theo quy định mới của Bộ GD-ĐT. PGS - TS.