Miễn giảm học và thi môn Giáo dục quốc phòng-an ninh

  • 23/11/2012 06:00
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - Theo Bộ GD-ĐT, quy định mới về tổ chức dạy, học và đánh giá kết quả học tập môn học Giáo dục quốc phòng - an ninh (GDQP-AN) đã đưa ra một số trường hợp được miễn giảm đối với môn học này. 

Theo đó, các đối tượng miễn, giảm, tạm hoãn học môn học này, gồm sinh viên có giấy chứng nhận sĩ quan dự bị hoặc bằng tốt nghiệp học viện, trường sĩ quan quân đội, công an, học sinh, sinh viên (HSSV) là người nước ngoài và HSSV đào tạo văn bằng 2, trình độ trung cấp chuyên nghiệp, đại học, cao đẳng, HSSV đào tạo liên thông hoặc hoàn thiện trình độ cao hơn được miễn học và thi các học phần đã học.

Đối tượng được miễn học và miễn thi thực hành kỹ năng quân sự gồm HSSV là tu sĩ thuộc các tôn giáo, HSSV có thương tật, khuyết tật bẩm sinh, bị bệnh mãn tính làm hạn chế chức năng vận động... Với HSSV Việt Nam đang học tập ở nước ngoài hoặc đang học tập tại các trường của nước ngoài, trường liên doanh, liên kết với nước ngoài tại Việt Nam, HSSV bị ốm đau, tai nạn, HSSV là phụ nữ đang mang thai và thời gian nghỉ thai sản theo quy định hiện hành được tạm hoãn học môn GDQP-AN.           

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích