Miền Bắc đón Giáng sinh trong giá rét

  • 23/12/2011 22:38
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTĐ - Khoảng gần sáng và trong ngày mai 24-12, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa nhỏ vài nơi; Trung Trung bộ có mưa, có nơi mưa vừa. Các tỉnh miền Bắc trời rét, vùng núi rét đậm, rét hại. Trung tâm DBKTTV Trung ương nhận định, đây là đợt không khí lạnh có cường độ tương đối mạnh, do đó, các tỉnh miền Bắc, đặc biệt là vùng núi nhiệt độ sẽ giảm sâu. Và như vậy, dịp lễ Giáng sinh, các tỉnh miền Bắc sẽ chìm trong giá lạnh. Tại Hà Nội, không khí lạnh tràn về nhưng thời tiết vẫn đẹp. Trời nắng, tuy nhiên, nền nhiệt về đêm chỉ còn từ 10-11 độ C, nhiệt độ ban ngày từ 19-20 độ C. Sang ngày chủ nhật, nền nhiệt sẽ giảm thêm từ 1-2 độ C.

Vào các ngày 25, 26-12, các vùng núi cao một số huyện như Si Ma Cai, Bắc Hà, Mường Khương, Bát Xát và Sa Pa, người dân cần đề phòng băng giá, sương muối xuất hiện gây hại, nhiệt độ vùng núi cao sẽ xuống đến -1 độ C về đêm và sáng sớm.

Tin cùng chuyên mục