Mexico điều tra các sĩ quan an ninh phi tang trái phép 105 thi thể

  • 07/11/2015 20:09
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Vào hôm 6-11, chính quyền Mexico cho biết, họ đang điều tra một số sĩ quan an ninh bị tình nghi phi tang bất hợp pháp thi thể 105 người xuống một hố chôn tập thể ở miền trung nước này. 
Công tố viên Javier Perez cho biết, các thi thể này được tìm thấy ở một hố chôn tại bang Morelos, địa điểm có tỉ lệ bị bắt cóc cao nhất Mexico.
Hố chôn mới được tìm ra có tổng cộng 105 thi thể

Hố chôn mới được tìm ra có tổng cộng 105 thi thể

Hố chôn mới được tìm ra có tổng cộng 105 thi thể

Hiện chính quyền Mexico đang điều tra việc “bỏ bê trách nhiệm và vi phạm luật pháp trong vấn đề giải quyết các xác chết”. Vẫn chưa rõ có bao nhiêu nhân viên an ninh bị điều tra và hố chôn này đã được sử dụng trong bao lâu.

Sự giao tranh giữa các băng đảng buôn bán ma tuý tại Mexico trong một thập kỉ qua đã khiến một lượng lớn người dân, cũng như thành viên các băng đảng thiệt mạng. Công tố viên Perez cho biết, cảnh sát Mexico có quyền chôn những thi thể không thể xác định danh tính vào các hố chôn tập thể, tuy nhiên, hố chôn mới được tìm ra không phải là nơi được cấp phép làm việc này.

Những xác chết mới tìm ra được gói trong túi ni-lông và hầu hết được buộc với một chai thuỷ tinh có chứa mã số của hồ sơ vụ án nó liên quan đến. Hố chôn này được phát hiện sau khi một gia đình Mexico cố gắng tìm ra một người thân của mình bị bắt cóc hồi năm 2013.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục