• Giám sát sức khỏe của 4.331 hành khách

  Giám sát sức khỏe của 4.331 hành khách

  ANTĐ - Chiều 23-6, tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, ông Hoàng Đức Hạnh cho biết, phòng chống dịch bệnh MERS, từ 1-6-2015 đến nay, thành phố đã tổ chức giám sát 1.230 chuyến bay quốc tế với 159.925 hành khách đến từ các nước có dịch, trong đó có 26.028 hành khách từ Hàn Quốc. 

 • Cách ly theo dõi một nữ du khách Nga tại Đà Lạt

  Cách ly theo dõi một nữ du khách Nga tại Đà Lạt

  ANTĐ - Ngày 23-6, bác sĩ Phạm Thị Bạch Yến - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng xác nhận, ngành y tế Lâm Đồng đã cho cách ly theo dõi Hội chứng viêm đường hô hấp cấp vùng Trung Đông do virus Corona (MERS) đối với một nữ du khách Nga. Hiện, nữ du khách này đang được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng (thành phố Đà Lạt). 

 • WHO đề nghị Hàn Quốc cấm người nghi nhiễm MERS ra nước ngoài

  WHO đề nghị Hàn Quốc cấm người nghi nhiễm MERS ra nước ngoài

  ANTĐ - Ngày 13-6, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đề nghị Hàn Quốc cấm tất cả những người nghi ngờ nhiễm Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) hoặc đã tiếp xúc với những người nhiễm MERS ra nước ngoài, khi mà dịch bệnh đang lây lan mạnh tại nước này.

 • Bộ Y tế khuyến cáo 6 biện pháp phòng chống MERS

  Bộ Y tế khuyến cáo 6 biện pháp phòng chống MERS

  ANTĐ - Ngày 4-6, đoàn công tác của Bộ Y tế đã kiểm tra hoạt động của một số Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh, tập trung vào việc phòng chống Hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông do virus Corona (Mers). 

 • Việt Nam đủ kinh nghiệm ngăn chặn dịch MERS

  Việt Nam đủ kinh nghiệm ngăn chặn dịch MERS

  ANTĐ - Ngày 3-6, Bộ Y tế đã làm việc với Tổ chức y tế Thế giới (WHO) để trao đổi thông tin về Hội chứng suy hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS). Cùng ngày, Sở Y tế Hà Nội cũng chính thức áp dụng tờ khai y tế với hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc. Nhờ kinh nghiệm phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm trước đó, nhất là dịch SARS, các chuyên gia tin tưởng Việt Nam hoàn toàn có thể ngăn chặn được dịch MERS xâm nhập.