Hàn Quốc thành lập lực lượng đặc nhiệm đối phó với virus MERS

  • 03/06/2015 17:33
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 3-6, một phát ngôn viên Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, nước này sẽ thành lập một lực lượng đặc nhiệm để đối phó tốt hơn với loại virus đường hô hấp nguy hiểm đang gây hoang mang tại nước này sau khi 2 người đã tử vong.

Lực lượng đặc nhiệm này sẽ bao gồm các quan chức y tế, bác sỹ và chuyên gia với nỗ lực  kiềm chế loại virus chết người mang tên Hội chứng suy hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS), phát ngôn viên trên cho biết sau một cuộc họp khẩn cấp do Tổng thống Park Geun-hye chủ trì.
Ngoài ra, chính phủ nước này đang cân nhắc việc chỉ định các bệnh viện chuyên điều trị bệnh MERS để kiểm soát tốt hơn các bệnh nhân và những người bị nghi ngờ nhiễm loại virus này.

Đại diện Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc còn cho biết, chính phủ sẽ áp dụng các biện pháp cho phép các bệnh viện chia sẻ thông tin về các bệnh nhân đã được xét nghiệm dương tính với virus để ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch.
Hàn Quốc đang tăng cường các biện pháp đối phó với bệnh dịch MERS

Hàn Quốc đang tăng cường các biện pháp đối phó với bệnh dịch MERS

Hàn Quốc đang tăng cường các biện pháp đối phó với bệnh dịch MERS

Trong một động thái nhằm ngăn ngừa virus gây MERS lan sang các trại lính, quân đội Hàn Quốc cũng đã yêu cầu binh lính không nên nghỉ phép và bạn bè cũng như người thân của các binh lính không nên tới thăm họ ở nơi đóng quân.

MERS là một bệnh virus đường hô hấp hoàn toàn mới đối với con người. Trên toàn thế giới, mới chỉ có khoảng 1.100 trường hợp được xác định nhiễm bệnh. Hiện tại chưa có vaccine hay phương án điều trị loại bệnh nguy hiểm này.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục