Du khách tại Hàn Quốc được hỗ trợ y tế

  • 08/06/2015 09:25
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền (Ghi)
  • In bài
ANTĐ - Xung quanh việc kiểm soát dịch MERS cũng như hỗ trợ du khách khi đến Hàn Quốc, ông Moonjoon Kim, Trưởng phòng Phát triển khu vực Đông Nam Á và Trung Đông, Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT&DL Hàn Quốc) đã có sự chia sẻ với báo chí.

- PV: Hàn Quốc đang là tâm điểm của dịch MERS, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc có biện pháp gì để bảo vệ du khách đã đến Hàn Quốc? Lời khuyên của ông cho khách du lịch sắp đến Hàn Quốc?

- Ông Moonjoon Kim: Chúng tôi hiểu sự lo lắng của mọi người, trong đó có khách du lịch từ các nơi muốn đến Hàn Quốc. Tính đến ngày 5-6  Hàn Quốc đã có 40 ca nhiễm, trong đó 4 ca tử vong. Những ca tử vong thuộc nhóm những người có sức đề kháng kém như vừa trải qua điều trị ung thư, những người già...

Hiện tại, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc có tổng đài tư vấn 1330 để hỗ trợ tất cả du khách có nhu cầu và muốn giải đáp, hỗ trợ thông tin về tình hình dịch MERS cũng như lời khuyên nếu như có những triệu chứng nhiễm virus MERS. Chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ về mặt điều trị nếu như hành khách bị nhiễm bệnh.

Du khách tại Hàn Quốc được hỗ trợ y tế ảnh 1

- Phí điều trị đối với khách du lịch có được hỗ trợ 100% không, thưa ông? 

- Hiện dịch mới bùng phát nên Chính phủ Hàn Quốc cũng như các bên liên quan đang tìm các giải pháp để hỗ trợ tối đa cho du khách đến Hàn Quốc. 

- Hàn Quốc đang làm gì để kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh này?

- Chính phủ cũng như các bên đang tìm tất cả các cách để có thể khống chế dịch MERS một cách tốt nhất. Không chỉ người dân trong nước mà cả với hành khách nước ngoài, sẽ hạn chế tối đa và kiểm soát chặt chẽ, người đang mang bệnh MERS sẽ không được nhập cảnh vào Hàn Quốc. 

Du khách tại Hàn Quốc được hỗ trợ y tế ảnh 2

Kiểm tra dịch Mers ở sân bay Incheon, Hàn Quốc

Tại các sân bay, tất  cả các hành khách đến Hàn Quốc đều được kiểm tra y tế qua máy đo thân nhiệt. Nếu phát hiện có dấu hiệu bất thường, chúng tôi sẽ yêu cầu cách ly và kiểm tra đầy đủ.

- Khách du lịch Hàn Quốc có tới Trung Đông và Tiểu các vương quốc Ả rập nữa không và khi khu vực này cũng đang là tâm điểm của dịch MERS?

- Chính phủ Hàn Quốc đã ra khuyến nghị tới tất cả người dân Hàn Quốc nếu như không có việc gì cấp thiết thì người dân không nên tới các nước vùng Trung Đông. Ngược lại, những khách đến từ Trung Đông nhập cảnh Hàn Quốc sẽ bị kiểm tra rất chặt, hành khách phải để lại địa chỉ nơi lưu trú ở Hàn Quốc để có thể liên lạc nếu cần.

Bên cạnh đó, những du khách từ Trung Đông tới Hàn Quốc phải cung cấp lịch trình di chuyển ở Hàn Quốc cho nhà chức trách biết. Ngay cả những người Hàn Quốc từ Trung Đông về cũng phải cung cấp địa chỉ lưu trú. 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích