Mẹ trẻ tuyệt vọng cùng cực vì con trai sinh ra không có mắt

  • 28/09/2016 12:01
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTD.VN - Nhìn cảnh cậu con trai không có mắt, người mẹ trẻ tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, không giấu nổi sự đau đớn, tuyệt vọng.

Tờ People's Daily Online hôm 26-9 đưa tin, bệnh viện công tại thành phố Quảng Châu vừa xác nhận một trường đặc biệt hiếm gặp: bé trai sinh ra không có mắt.

Sản phụ Liu Peihua đã sinh ra bé trai tội nghiệp này hôm 20-9, bé được chẩn đóa mắc tình trạng hiếm gặp Anophthalmia, căn bệnh kỳ lạ chỉ gặp ở 1/100.000 đứa trẻ trên thế giới.

Mắc căn bệnh này, đồng nghĩa với việc bé trai sẽ không bao giờ có thể nhìn thấy, bởi các tế bào tạo mô mắt không phát triển trong thời kỳ thai nghén, dẫn đến việc chỉ hình thành 2 hốc mắt trống không.

Bé trai được sinh hôm 20-9, mắc căn bệnh hiếm gặp Anophthalmia

Bé trai được sinh hôm 20-9, mắc căn bệnh hiếm gặp Anophthalmia

Anophthalmia

Mẹ của đứa bé, Liu Peihua nói rằng gia đình đã đi kiểm tra thai nhi thường xuyên và không phát hiện dấu hiệu kỳ lạ nào. Cho đến khi bé trai ra đời, Liu thực sự sốc vì chứng kiến cảnh tượng đau lòng của con mình.

Người phụ nữ trẻ nói rằng, con trai cô vẫn phát triển bình thường như những đứa trẻ khác trừ đôi mắt. Hiện tại, gia đình Liu đang nhận được sự giúp đỡ từ một bệnh viện lớn tại Quảng Châu, họ cũng mong các tổ chức từ thiện giúp đỡ kế hoạch phát triển sau này cho con trai.

Dù vô cùng sốc và tuyệt vọng nhưng bản thân Liu nói rằng, cô sẽ làm tất cả để điều trị cho con, hy vọng rằng công nghệ y khoa tiên tiến sẽ giúp được phần nào cuộc sống sau này cho con trai mình.

Liu (trái) rất đau lòng vì căn bệnh kỳ lạ của con

Liu (trái) rất đau lòng vì căn bệnh kỳ lạ của con

Căn bệnh Anophthalmia xuất phát từ một thuật ngữ có nguồn gốc trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là không có mắt. Trong thực tế, những người mắc bệnh này thường không có một mắt hoặc cả hai mắt.

Bệnh xảy ra khi các tế bào tạo mắt không phát triển trong quá trình thai kỳ, tạo ra hốc mắt trống không, mi mắt sụp như đang nhắm nghiền mắt. Nguyên nhân gây ra căn bệnh kỳ lạ này có rất nhiều yếu tố, trong đó bao gồm cả yếu tố di truyền.

Anophthalmia không được phát hiện khi thực hiện siêu âm thai kỳ bình thường. Hiện tại, các nhà khoa học chưa có phương pháp điều trị Anophthalmia để mang lại ánh sáng cho trẻ, thay vào đó chỉ sử dụng mắt giả để đảm bảo tính thẩm mỹ trên khuôn mặt.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục