Cha mẹ tuyệt vọng xin giúp đỡ cho con trai có 31 ngón chân, tay

  • 03/05/2016 21:04
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ - Một cặp vợ chồng trẻ tại Trung Quốc đang tuyệt vọng cầu xin sự giúp đỡ từ những nhà hảo tâm để có chi phí phẫu thuật cho con trai bị dị tật bẩm sinh, có đến 15 ngón tay và 16 ngón chân.

People's Daily Online đưa tin, cậu bé 3 tháng tuổi Honghong ở Hồ Nam, Trung Quốc được sinh ra với tình trạng dị tật thừa ngón bẩm sinh cực kỳ hiếm. Khác với những đứa trẻ bình thường, Honghong có đến 15 ngón tay, hai lòng bàn tay trên mỗi bàn tay, không có ngón cái và 16 ngón chân mọc chi chít, gần sát nhau.
Honghong, 3 tháng tuổi sinh ra với tình trạng dị tật thừa ngón cực kỳ hiếm

Honghong, 3 tháng tuổi sinh ra với tình trạng dị tật thừa ngón cực kỳ hiếm

Honghong, 3 tháng tuổi sinh ra với tình trạng dị tật thừa ngón cực kỳ hiếm Theo các bác sĩ tại bệnh viện Hồ Nam, Trung Quốc, trẻ em bị dị tật thừa ngón thường xảy ra với tỷ lệ 1/1000 ca, tuy nhiên trường hợp thừa quá nhiều ngón như của Honghong là cực kỳ hiếm. Nhiều bác sĩ tại bệnh viện này cũng xác nhận họ chưa bao giờ chứng kiến một bệnh nhân nào tương tự như vậy.
Cha mẹ tuyệt vọng xin giúp đỡ cho con trai có 31 ngón chân, tay

Được biết, trong quá trình mang thai Honghong, mẹ cậu bé - một người cũng bị dị tật thừa ngón (có 12 ngón tay) đã thường xuyên đi siêu âm 4 chiều tại bệnh viện lớn ở Thâm Quyến vì lo ngại gen bệnh của mình có thể di truyền sang con. Nhưng kết quả siêu âm nhiều lần đều cho thấy thai nhi không có biểu hiện dị tật.
Cha mẹ tuyệt vọng xin giúp đỡ cho con trai có 31 ngón chân, tay ảnh 3Mẹ của cậu bé cũng bị dị tật thừa ngón và có 6 ngón tay ở mỗi bàn tay

Tuy nhiên, khi đón đứa con trai đầu lòng, cặp vợ chồng trẻ đã vô cùng sốc khi nhìn thấy bàn chân và bàn tay của Honghong, thậm chí tình trạng dị tật thừa ngón còn khủng khiếp hơn so với người mẹ.
Cha mẹ tuyệt vọng xin giúp đỡ cho con trai có 31 ngón chân, tay

Giáo sư Lưu Hồng, thuộc Nhi khoa bệnh viện Đa khoa Hồ Nam, Trung Quốc đã nói với Zou Chenglin, cha Honghong rằng tình trạng hiện tại của cậu bé rất khó để phẫu thuật.

“Trường hợp này bệnh nhân còn quá nhỏ để sử dụng thuốc gây mê nhưng cậu bé cần phải thực hiện phẫu thuật trong khoảng từ 6 tháng đến một năm trước khi xương phát triển cố định”, ông Lưu nói.
Cha mẹ tuyệt vọng xin giúp đỡ cho con trai có 31 ngón chân, tay ảnh 5Cặp vợ chồng đang tuyệt vọng vì không có tiền trang trải phẫu thuật cho con trai

Hiện tại, cha mẹ của cậu bé đang vô cùng tuyệt vọng sau khi được thông báo về chi phí phẫu thuật lên đến hàng trăm nghìn nhân dân tệ. Đối với một gia đình nghèo như anh Zou Chenglin, anh cho biết khó có thể kiếm đủ chi phí để điều trị cho con trai nhưng sẽ cố gắng hết sức.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục