MC Công Tố thích làm khó nghệ sĩ

  • 23/08/2015 07:00
  • 3 bình luận
  • Yến Tử (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Tuy chưa hề trải qua một lớp học MC nào, nhưng MC Phạm Công Tố có khả năng dẫn chương trình theo một lối đặc biệt riêng, rất tự nhiên và cuốn hút. Thành công của anh đã được ghi nhận với giải thưởng Ấn tượng VTV 2014. Anh thừa nhận mình thích làm khó người chơi là các nghệ sĩ nổi tiếng.

MC Công Tố thích làm khó nghệ sĩ ảnh 1


- Với lối dẫn talkshow rất hấp dẫn, Công Tố đang nổi lên như một thế hệ MC trẻ xuất sắc của truyền hình Việt Nam. Anh có bí quyết nào để đưa ra những câu hỏi mới và hay với những nghệ sĩ nổi tiếng mà ai cũng đều đã biết?

- Đúng là tìm ra câu hỏi độc và lạ không hề dễ. Để tạo ra sự khác biệt, bên cạnh việc tìm hiểu rất kỹ về khách mời, Tố luôn đặt mình vào vị trí của họ để hiểu họ muốn được trò chuyện với nội dung và những câu hỏi gì. Vả lại trong quá trình làm Tố nhận ra: các khách mời đều thích hai điều là sự mới mẻ và chân tình. “Xin đừng lặp lại những câu hỏi cũ vì chú đã tham gia quá nhiều talkshow rồi Công Tố, chú Chí Trung “dọa” Tố trước khi ghi hình... Tố nghĩ là mình hỏi tốt về mặt khai thác những điều lạ, chú Chí Trung chốt: “Đây là một talkshow hay nhất từ trước đến giờ, Tố đã thành công!”. - Tuy có lối dẫn “ngọt” nhưng bạn cũng hay đưa câu hỏi khó cho khách mời? Có phải đó là một phương pháp hay để nhân vật buộc phải bộc lộ thật bản chất?

- Thực ra đó ban đầu là áp lực đè nặng lên Tố. Hỏi khó để tỏ ra mình có “chất”, để khác với những chương trình khác... Nhưng rồi giờ thì Tố thấy khác. Vốn dĩ các câu hỏi được nhận định là làm khó khách mời, bởi Công Tố chịu khó lắng nghe họ, các câu hỏi đó đều được triển khai trong quá trình họ trả lời. Tập trung cao độ và bám vào câu chuyện để hỏi. Mục tiêu lớn nhất là hỏi và chia sẻ những câu chuyện không hời hợt! - Công Tố đã phải nỗ lực thế nào trở thành một MC thế hệ mới?

- Tố muốn trở thành một “MC quốc dân” - cách gọi hết sức trang trọng và đầy cảm mến của khán giả một số nước cho các MC xuất sắc. Họ tài giỏi, họ thật và cũng rất riêng biệt. Để làm được điều đó, bản thân Tố đang tự rèn luyện. Từ nhỏ đến lớn chưa bao giờ trải qua một lớp học MC nào, đó cũng là một lợi thế khi mình tự có phản xạ học tập tự thân một cách nhanh nhẹn! - Nhiều người nổi tiếng tham dự chương trình “Ghế không tựa” đã chia sẻ về con đường thành công của họ. Con đường thành công của Công Tố dường như khá thuận lợi, mối lương duyên nào đưa bạn đến với truyền hình? 

- Từ một chương trình tại Gia Lai, khi đó Tố đi cùng một người bạn. Bạn ấy thi tuyển diễn viên. Các anh chị biên tập nhìn thấy Tố nói chuyện vui vẻ và gương mặt sáng thì ngỏ lời: Em dẫn chương trình được không? Thế là Tố gật đầu mà chẳng hiểu một MC phải làm những gì. Sau đó, Tố đi thi Cầu vồng và làm tại VTV từ đó đến giờ. - Khán giả tò mò muốn biết rõ hơn về Công Tố? Có thể bật mí điểm chưa hoàn hảo của Công Tố được không?

- Tố không hoàn hảo và cũng chưa bao giờ muốn mình hoàn hảo - một định nghĩa khác của sự nhàm chán và hết ý nghĩa sống. (Cười) Bản thân mình thiếu sót nhiều điều trong công việc: thỉnh thoảng rất cảm tính, hay thể hiện cảm xúc cá nhân quá đà. Trong tình cảm: vô tâm và hay trêu đùa... - Công Tố có phải là người tin vào 12 cung hoàng đạo ? Hình như bạn có cung Song Ngư - là những người rất ít khi hứa trước khi làm. Công Tố có phải là người như vậy không? 

- Song ngư là những cá thể tham lam! Họ làm điều gì cũng gấp đôi, vui gấp bội, buồn rũ rượi bằng hai lần người khác! Thế nên cũng dễ hiểu thấy một Công Tố ngày đêm vì công việc, nhưng cũng có lúc rong chơi quên tháng ngày mà chẳng làm gì cả. Tố lại là người rất hay hứa, vì sống “dĩ hòa vi quý”. Nghĩ rằng lời hứa sẽ xoa dịu sự chờ đợi, thấp thỏm hay làm yên tâm một ai đó. Nhưng cũng sẽ cố gắng làm bằng được, nhưng không phải lúc nào cũng đúng thời gian lời hứa. -  Bạn có mấy mối tình rồi?

- Có nhiều mối tình. Nhưng hiện giờ có một câu chuyện tình yêu đẹp và sâu sắc, đủ để hỏi cưới người đó! Tôi nhận ra rằng: bạn yêu bao nhiêu người tùy bạn, đó có thể là cảm xúc trái tim, đó có thể là trải nghiệm, đó cũng có thể chỉ là tò mò... khi đó bạn hết mình khi yêu đương. Và khi kết thúc giai đoạn đó, cũng hết mình cho quãng đời còn lại cho một tình yêu duy nhất: gia đình! - Bạn có phải là người cầu toàn, khó tính không?

- Tố là người cầu toàn với chính mình. Tôi nhận ra mình không thể yêu cầu người khác điều đó, nên điều gì làm được, tôi sẽ tự làm! - Tố là người Gia Lai, mẹ là doanh nhân thì tại sao không theo con đường doanh nghiệp? 

- Cứ hễ cầm một khoản nào đó chuẩn bị làm ăn là y như rằng sẽ có... sự cố. Thôi, nghề đã chọn mình rồi. Mặc cho nghề này có vất vả và “kiếm” ít tiền thật đấy. Nhưng bù lại mình lãi nhiều điều. Nhiều khi Mẹ đi kinh doanh bên ngoài, vẫn tự hào khi đối tác nhắc đến con trai Mẹ hôm qua lên hình như thế nào. Chẳng phải, làm nghề gì thì ai cũng có một tài sản và niềm tự hào rất riêng thế sao! (Cười) - Cảm ơn và chúc Công Tố nhiều thành công và hạnh phúc! 

Tin cùng chuyên mục