Máy bay Trung Quốc chở hàng viện trợ nhân đạo đến Venezuela

  • 14/05/2019 09:29
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Trung Quốc đã chuyển một lô hàng viện trợ nhân đạo đến Venezuela khi dữ liệu theo dõi chuyến bay và cảnh quay từ mặt đất cho thấy một chiếc máy bay chở hàng đã hạ cánh xuống quốc gia Nam Mỹ này.
Hiện chưa rõ loại hàng viện trợ nhân đạo Trung Quốc vừa chuyển tới Venezuela

Hiện chưa rõ loại hàng viện trợ nhân đạo Trung Quốc vừa chuyển tới Venezuela

Chuyến bay của Hãng hàng không Suparna Airlines (trước đây là Yangtze River Express) đã rời Thượng Hải vào ngày 13-5, quá cảnh tại Madrid, Tây Ban Nha trước khi đến sân bay quốc tế Maiquetía Simón Bolívar ở Caracas.

Suparna Airlines được thành lập năm 2003 và là hãng hàng không chở hàng lớn thứ hai tại Trung Quốc sau China Cargo Airlines.

Theo trang web theo dõi chuyến bay FlightRadar24, chuyến bay khởi hành từ Thượng Hải đã hạ cánh xuống Caracas lúc 13h09 (giờ địa phương).

Tháng trước, Trung Quốc đã bác bỏ thông tin cho rằng nước này đã điều 120 binh sĩ và quân nhu tới Venezuela cùng với 65 tấn thuốc sau khi một bức ảnh chưa được xác nhận về quân đội Trung Quốc và Venezuela xuất hiện cùng với các cảnh quay viện trợ được chuyển đến Caracas.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng hồi tháng trước tuyên bố, Bắc Kinh phản đối can thiệp từ bên ngoài vào cuộc khủng hoảng ở Venezuela và bác bỏ các thông tin về sự tham gia của quân đội Trung Quốc vì “đơn giản là không đúng sự thật”. Ông Cảnh Sảng nhấn mạnh Trung Quốc ủng hộ việc giải quyết cuộc khủng hoảng ở Venezuela thông qua “đối thoại hòa bình”.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục