Máy bay chiến đấu F-15D của Mỹ rơi khi đang huấn luyện tại Anh

  • 09/10/2014 09:18
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 8-10, một chiếc máy bay chiến đấu F-15D Eagle thuộc Liên đội chiến đấu số 48 của không quân Mỹ đã bị rơi tại Anh khi đang tham gia diễn tập huấn luyện. 

Không quân Mỹ cho biết: “Một chiếc máy bay chiến đấu F-15D thuộc Liên đội chiến đấu số 48 đồn trú tại Căn cứ không quân Hoàng gia Lakenheath, đã bị rơi lúc 15h28 ngày 8-10 khi đang tiến hành một phi vụ huấn luyện chiến đấu”.

Theo một thông cáo báo chí của Liên đội chiến đấu số 48, phi công lái máy bay đã nhảy dù an toàn khỏi máy bay và đã được một chiếc máy bay trực thăng tìm kiếm, cứu nạn HH-60G Pave Hawk đưa về Căn cứ không quân Hoàng gia Anh Lakenheath, nơi chiếc máy bay đang đồn trú.  

Máy bay chiến đấu F-15D của Mỹ rơi khi đang huấn luyện tại Anh ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn

Mặc dù viên phi công này đã nhảy dù khỏi máy bay, nhưng vẫn bị thương nặng và hiện đang được chăm sóc tại bệnh viện của Căn cứ không quân Hoàng gia Lakenheath.

Trong khi đó, cảnh sát Lincolnshire thì cho rằng, họ đã nhận được các cuộc điện thoại về một chiếc máy bay quân sự đang bốc cháy trên một cánh đồng ở gần thị trấn Spalding.

Các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, chiếc máy bay chiến đấu một ghế ngồi F-15 D Eagle của Mỹ đồn trú tại Căn cứ Lakenheath có vẻ như đã mất lái trước khi rơi xuống một cánh đồng, chỉ cách một trường trung học ở thị trấn Spalding chưa đầy 400m.

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên mục