“Đại bàng” F-15C của Mỹ gặp nạn, phi công mất tích

  • 28/08/2014 11:29
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
ANTĐ - Ngày 27-8, một chiếc máy bay chiến đấu F-15C Eagle của không quân Mỹ đã bị rơi tại Deerfield thuộc bang Virginia, khi đang thực hiện một phi vụ bay xuyên nước Mỹ. 

Theo phát ngôn viên Lầu Năm Góc Steve Warren, chiếc máy bay chiến đấu của không quân vệ binh quốc gia này, đã bị rơi xuống một khu rừng ở Virginia và hiện tại phi công lái máy bay vẫn đang mất tích.

Trong khi đó, Lực lượng Vệ binh quốc gia cho biết trong một tuyên bố rằng, chiếc máy bay chiến đấu này đã bị mất liên lạc vô tuyến điện với Liên đội máy bay chiến đấu số 104 ở Căn cứ không quân của Vệ binh quốc gia ở thành phố Barnes thuộc bang Massachusetts, trong khi thực hiện một phi vụ bay xuyên quốc gia trên bầu trời thung lũng Shenandoah của bang Virginia.

“Đại bàng” F-15C của Mỹ gặp nạn, phi công mất tích ảnh 1
Máy bay chiến đấu F-15 Eagle của Mỹ


Tuyên bố cho biết, phi công đã phát tín hiệu khẩn cấp trước khi mất liên lạc vô tuyến điện. Sau đó, có những thông báo phát hiện một cột khói đen ở quanh khu vực nơi máy bay mất liên lạc. Cơ quan thực thi pháp luật địa phương đã đến hiện trường và xác nhận vụ tai nạn này.

"Thông tin về vụ tai nạn này đang diễn biến nhanh chóng và chúng tôi sẽ không suy đoán về những gì đã xảy ra hoặc tình trạng của phi công", ông James Keefe, tư lệnh liên đội máy bay chiến đấu số 104, cho biết trong một tuyên bố.

Ông cho biết trong một cuộc họp báo ở Westfield, bang Massachusetts, rằng chiếc máy bay chiến đấu F-15C này đang trên đường tới New Orleans, bang Louisiana, để lắp đặt thêm một radar thuộc một phần trong kế hoạch bảo dưỡng định kỳ của máy bay.

Tin cùng chuyên mục