Trực thăng HH-60G của Mỹ rơi tại Anh, 4 người tử nạn

  • 08/01/2014 14:27
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Tối 7-1, một chiếc trực thăng HH-60G Pave Hawk của quân đội Mỹ đã bị rơi khi đang huấn luyện tại một căn cứ quân sự ở phía đông nước Anh, làm toàn bộ phi hành đoàn gồm 4 người trên máy bay thiệt mạng.

"Một chiếc máy bay trực thăng HH-60G Pave Hawk của Không quân Mỹ đã bị rơi lúc 18h00 (01 giờ sáng ngày 8-1 giờ Việt Nam) ở gần Salthouse trên bờ biển Norfolk khi đang tham gia huấn luyện", Liên đội máy bay chiến đấu số 48 đồn trú gần căn cứ không quân Hoàng gia Lakenheath, đơn vị chủ lực của Không quân Mỹ tại châu Âu, cho biết trong một tuyên bố.

Vụ tai nạn đã làm toàn bộ phi hành đoàn gồm 4 người trên máy bay thiệt mạng. Hiện tại, Không quân Mỹ và Anh đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Trong khi đó, cảnh sát Norfolk đang lập hàng rào cách ly bán kính 400m xung quanh vị trí tai nạn xảy ra. 

Trực thăng HH-60G của Mỹ rơi tại Anh, 4 người tử nạn ảnh 1
Máy bay trực thăng HH-60G Pave Hawk

HH-60G Pave Hawk dòng trực thăng hạng trung do Tập đoàn Sikorsky chế tạo cho Không quân Mỹ. Chúng thường được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn, sơ tán binh sĩ ở những khu vực nguy hiểm hoặc trong vùng chiến sự.

Phi hành đoàn của HH-60G Pave Hawk gồm 2 phi công, một kỹ sư máy và một xạ thủ. Chúng có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, bất kể ngày đêm ở độ cao thấp.

Theo AFP

Tin cùng chuyên mục