Mang "phép màu" của sự sống cho những số phận không may mắn

  • 26/03/2019 07:00
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN -  “Ở quanh chúng ta có biết bao nhiêu người không may mắn phải đối diện với ranh giới giữa sự sống và cái chết. Chúng tôi muốn dành sức trẻ, tuổi thanh xuân đầy nhiệt huyết để sẻ chia, mong muốn mang đến một “phép màu” cho những hoàn cảnh không may đó”

Đó là chia sẻ của Trung úy Phạm Mạnh Dũng – Bí thư Đoàn thanh niên CAQ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Trong những năm qua, Đoàn thanh niên CAQ Hoàn Kiếm luôn chủ động, sáng tạo không ngừng tổ chức những hoạt động thiết thực thể hiện sức trẻ của thanh niên. Năm nay, để kỉ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên CAQ đã phối hợp với Đoàn thanh niên phường Hàng Trống tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện.

Mang "phép màu" của sự sống cho những số phận không may mắn
Đoàn viên, thanh niên CAQ Hoàn Kiếm tích cực hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện

Đoàn viên, thanh niên CAQ Hoàn Kiếm tích cực hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện

Hoạt động này đã thu hút hơn 100 đoàn viên, thanh niên tham gia với tinh thần tự nguyện, mong muốn dành tặng những đơn vị máu của mình cho các bệnh nhân thiếu máu trong quá trình điều trị bệnh.

Cũng theo chia sẻ của Bí thư Phạm Mạnh Dũng, ngày hội hiến máu tình nguyện nằm trong chuỗi các hoạt động của Đoàn thanh niên CAQ Hoàn Kiếm. Qua đó thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tình cảm của CBCS trong việc nỗ lực làm giảm tình trạng thiếu máu hiện nay, để giúp các bệnh nhân có thêm cơ hội được sống khỏe mạnh.

Ngày hội đã thu về hơn 100 đơn vị máu. Hy vọng hoạt động nhân văn này sẽ ngày càng được nhân rộng không chỉ trong CAQ Hoàn Kiếm mà còn lan tỏa tới cả cộng đồng. Mỗi người góp một phần nhỏ bé để xã hội ngày một tốt đẹp hơn.

Tin cùng chuyên mục