Malaysia tuyên án 10 năm tù với đối tượng xúc phạm Hồi giáo

  • 09/03/2019 19:43
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một người Malaysia vừa bị kết án 10 năm tù giam vì các hành động được cho là phỉ báng Hồi giáo và nhà tiên tri Muhammad trên mạng xã hội.

Đại diện cảnh sát Malaysia, ông Mohamad Fuzi Harun cho biết, đối tượng trên đã nhận tội và chấp nhận bản án 10 năm với tội danh sử dụng sai mục đích mạng xã hội. Đây là bản án nặng nhất từ trước đến nay đối với một người phạm tội liên quan đến tôn giáo ở Malaysia.

Một người sử dụng mạng xã hội khác cũng đã nhận tội và sẽ dự phiên tòa tuyên án vào ngày 11-3. Hai người khác chưa nhận tội vẫn đang bị giam giữ mà không được trả tiền bảo lãnh.

Cả 4 đối tượng này đều bị buộc tội gây ra bất hòa chủng tộc, kích động và lạm dụng mạng lưới truyền thông.

Malaysia trừng trị mạnh tay những kẻ gây kích động tôn giáo

Malaysia trừng trị mạnh tay những kẻ gây kích động tôn giáo

“Cảnh sát khuyến cáo cộng đồng không nên lạm dụng mạng xã hội hoặc các mạng lưới truyền thông khác bằng việc đăng tải hoặc chia sẻ bất kì sự kích động nào ảnh hưởng đến tôn giáo và chủng tộc, gây ra căng thẳng trong xã hội đa dạng của chúng ta”, ông Mohamad Fuzi nhấn mạnh.

Vào hôm 7-3, Bộ trưởng về các vấn đề tôn giáo của Malaysia Mujahid Yusof Rawa cho biết, phòng về các vấn đề Hồi giáo đã thành lập một đơn vị để theo dõi các văn hóa phẩm hoặc thông tin xúc phạm đạo Hồi và nhà tiên tri Muhammad. Cơ quan này khẳng định sẽ không khoan nhượng với bất kì hành động phỉ báng tôn giáo nào và sẽ trừng trị thích đáng những kẻ vi phạm.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục