Malaysia tiếp tục xét xử hung thủ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol

  • 16/08/2018 14:52
  • 0 bình luận
  • Minh Hạnh
  • In bài
ANTD.VN - Thẩm phán tòa thượng thẩm Malaysia hôm 16-8 cho biết, hai bị cáo bị tình nghi có liên quan tới vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol, hồi đầu năm 2017, vẫn sẽ phải tiếp tục ra hầu tòa trong thời gian tới.
Siti Aisyah (bên trái) và Đoàn Thị Hương (phải) vẫn phải tiếp tục ra hầu tòa

Siti Aisyah (bên trái) và Đoàn Thị Hương (phải) vẫn phải tiếp tục ra hầu tòa

Hai cô gái Siti Aisyah, người Indonesia, và Đoàn Thị Hương, người Việt Nam, có thể sẽ phải đối mặt với án tử hình sau khi sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13-2-2017 bằng chất độc thần kinh VX, một loại chất bị Liên hợp quốc cấm sử dụng.

Ngoài hai bị cáo, còn 4 nghi phạm người Triều Tiên khác, tuy nhiên những người này đã nhanh chóng rời khỏi Malaysia. Phiên tòa kéo dài 7 tháng có tổng cộng 34 nhân chứng được triệu tập lấy lời khai, trong đó các chuyên gia nhận định trên quần áo nạn nhân có dính chất độc VX. Bên cạnh đó, camera an ninh tại sân bay cũng ghi lại hình ảnh hai cô gái trên gặp gỡ 4 nghi phạm Triều Tiên trước khi xảy ra án mạng. 

Hai bị cáo trước đó đã phủ nhận mọi cáo buộc trên, họ cho rằng khi ấy mình chỉ đang tham gia một chương trình thực tế chứ không hề có ý định giết người. Thẩm phán Azmi Ariffin cho biết, phía công tố viên đã cung cấp đủ chứng cứ để kết tội, tuy nhiên tòa án vẫn cho Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah một cơ hội để tự bào chữa. 

Phiên tòa tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng tháng 11-2018 đến tháng 2-2019. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục