• Tổng thống Pháp cùng Giáo sư Ngô Bảo Châu thả bộ trên phố cổ Hà Nội

  Tổng thống Pháp cùng Giáo sư Ngô Bảo Châu thả bộ trên phố cổ Hà Nội

  ANTD.VN - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, chiều nay 6-9, Tổng thống Pháp đã đến thăm khu phố cổ Hà Nội và gặp gỡ các cựu sinh viên Việt Nam ở Pháp tại quán cafe Cộng số 54 Mã Mây. Tiếp đó, Tổng thống Pháp đã thả bộ đến Nhà di sản 87 Mã Mây và thăm đền Kim Ngân trên phố Hàng Bạc.

 • Con tàu chở ký ức tuổi thơ

  Con tàu chở ký ức tuổi thơ

  ANTĐ - Một mùa Trung thu nữa sắp về, chúng tôi lại tìm đến ngôi nhà của “vua tàu thủy sắt”- nghệ nhân Nguyễn Văn Mạnh Hùng nằm sâu trong ngõ Khương Hạ (Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội). Đến nơi thấy anh đang ngồi bên lò than, mải mê gắn những quả thủy lôi vào hai bên từng chiếc tàu…

 • Đề xuất mở rộng phố đi bộ

  Đề xuất mở rộng phố đi bộ

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội ngày 1-10 đã họp bàn Đề án mở rộng không gian đi bộ sang khu bảo tồn cấp I, khu phố cổ Hà Nội. 

 • Tưng bừng Tết Trung thu truyền thống

  Tưng bừng Tết Trung thu truyền thống

  ANTĐ - Sáng nay, 13-9, tại 3 địa điểm đình Kim Ngân (42-44 Hàng Bạc), đình Đồng Lạc (38 Hàng Đào) và Ngôi nhà di sản (87 Mã Mây) đã đồng loạt diễn ra các hoạt động mở màn lễ hội Trung thu với chủ đề “Tết Trung thu truyền thống 2013”.

 • Nghề xưa phố cổ

  Nghề xưa phố cổ

  ANTĐ - Nét đẹp của 2 làng nghề truyền thống Hà Nội: làng Nhị Khê (Thường Tín), làng Phú Vinh (Chương Mỹ) sẽ được giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước tại khu trưng bày diễn ra từ ngày 28-7 đến 30-8 tại khu phố cổ Hà Nội. 

 • "Sát thủ đầu mưng mủ" tấn công... giới kinh doanh

  "Sát thủ đầu mưng mủ" tấn công... giới kinh doanh

  ANTĐ - "Bán lô sim rẻ bèo như con mèo", "hàng cực độc, quý và cổ như thuốc bổ", "hàng tuyển, chân dài, sim 9X, thích thì nhúc nhích, giá cực hạt dẻ"... Ngôn ngữ của "Sát thủ đầu mưng mủ" đang đi vào một bộ phận dân kinh doanh như thứ mốt thời thượng.

 • Hà Nội sẽ mở rộng phố đi bộ

  Hà Nội sẽ mở rộng phố đi bộ

  ANTĐ - UBND quận Hoàn Kiếm vừa đề nghị UBND TP Hà Nội cho phép tiếp tục mở rộng không gian đi bộ sang khu bảo tồn cấp I khu phố cổ, gồm các phố Hàng Buồm-Hàng Giầy-Lương Ngọc Quyến-Mã Mây-Đào Duy Từ-Tạ Hiện, kết nối với phố đi bộ Hàng Đào-Đồng Xuân.

 • Sống lại Tết Trung thu truyền thống

  Sống lại Tết Trung thu truyền thống

  ANTĐ - Những trò chơi dân gian cùng các sản phẩm nghề thủ công truyền thống vừa được giới thiệu và trưng bày tại 4 địa chỉ văn hóa nổi bật của phố cổ Hà Nội là đình Hồng Lạc 38 Hàng Đào, đình Kim Ngân 42 Hàng Bạc, ngôi nhà di sản 38 Mã Mây và Trung tâm thông tin phố cổ 28 Hàng Buồm.

 • Mở rộng phố đi bộ

  Mở rộng phố đi bộ

  ANTĐ - Sau 8 năm thực hiện thí điểm tuyến phố đi bộ Hàng Đào - Đồng Xuân. UBND quận Hoàn Kiếm đang lên phương án mở rộng không gian đi bộ sang các tuyến phố thuộc khu vực bảo tồn cấp 1. Lần mở rộng này nằm trong chủ trương khôi phục phát triển văn hóa ẩm thực.

 • Triển lãm nghề thủ công đất Thăng Long

  Triển lãm nghề thủ công đất Thăng Long

  (ANTĐ) - 4 nghề thủ công truyền thống của Hà Nội xưa gồm nghề lụa, nghề đồng, sơn mài và gốm vừa được giới thiệu tại 4 điểm văn hóa trong khu phố cổ Hà Nội.