Hà Nội:

Tưng bừng Tết Trung thu truyền thống

  • 13/09/2013 14:23
  • 0 bình luận
  • Mai Anh
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay, 13-9, tại 3 địa điểm đình Kim Ngân (42-44 Hàng Bạc), đình Đồng Lạc (38 Hàng Đào) và Ngôi nhà di sản (87 Mã Mây) đã đồng loạt diễn ra các hoạt động mở màn lễ hội Trung thu với chủ đề “Tết Trung thu truyền thống 2013”.

Tại đình Kim Ngân (số 42-44 Hàng Bạc) đã diễn ra các hoạt động trưng bày và hướng dẫn làm mặt nạ, con giống bằng giấy bồi. Bên cạnh đó là các tiết mục hát trống quân do Trung tâm Phát triển âm nhạc biểu diễn. 

Tưng bừng Tết Trung thu truyền thống ảnh 1

Tưng bừng Tết Trung thu truyền thống ảnh 2

Tưng bừng Tết Trung thu truyền thống ảnh 3

Mặt nạ giấy bồi

Tưng bừng Tết Trung thu truyền thống ảnh 4

Tại đình Đồng Lạc (38 Hàng Đào), các nghệ nhân làng nghề Vân Canh, huyện Hoài Đức giới thiệu và hướng dẫn làm các sản phẩm trò chơi trung thu truyền thống như: đèn ông sao, ông tiến sỹ, ông đánh gậy… Bên cạnh đó, các em thiếu nhi sẽ được tiếp xúc với những món đồ chơi như tàu thủy bằng sắt tây, đồ chơi tiện con quay hay trực tiếp được hướng dẫn cách nặn tò he đủ màu sắc từ làng nghề Xuân La, xã Phượng Dực, Phú Xuyên, Hà Nội.

Tưng bừng Tết Trung thu truyền thống ảnh 5
Nghệ nhân hướng dẫn làm tò he

Tưng bừng Tết Trung thu truyền thống ảnh 6
Không gian đậm đà đồ chơi Trung thu truyền thống

Ngoài ra, đến với ngôi nhà di sản 87 Mã Mây với việc trang trí, khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng không gian sắp đặt đón Tết trung thu truyền thống của gia đình Hà Nội cũng được như giới thiệu về tranh Đông Hồ với đề tài thiếu nhi, chơi trò chơi xếp hình Trí Uẩn.

Các hoạt động Tết Trung thu truyền thống tại đây sẽ diễn ra từ ngày 13-9 cho đến 19-9.

Tin cùng chuyên mục