Lùi ngày chạy Olympic 2020 để đảm bảo sức khỏe người dân

  • 27/02/2020 14:59
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Tổng dục TDTT đề nghị lùi thời điểm tổ chức "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2020" vào một thời điểm thích hợp.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng vừa ký công văn hỏa tốc gửi các Sở VH-TT&DL, Sở VH-TT trên toàn quốc và các đơn vị liên quan lùi thời điểm tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2020 vào thời điểm thích hợp để phòng tránh dịch Covid-19.

Công văn đề nghị ùi ngày chạy Olympic 2020

Công văn đề nghị ùi ngày chạy Olympic 2020

"Ngày chạy Olympic là hoạt động thể thao có quy mô lớn, tập trung đông người tham gia, có nguy cơ xảy ra lây nhiễm dịch bệnh Covid-19", công văn Tổng cục TDTT nhấn mạnh.

Theo thông lệ, ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân được tổ chức vào tháng 3, diễn ra sôi nổi trên nhiều tỉnh, thành phố, thu hút từ 5-7 triệu người tham gia. Song nay trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch Covid-19 thì việc tạm lùi thời điểm tổ chức ngày chạy là động thái cần thiết để đảm bảo sức khỏe người dân,.

Trước đó, Tổng cục TDTT đã quyết định tạm dừng tất cả các hoạt động thể thao trong tháng 2-2020.

Trong khi chờ quyết định có hay không tiếp tục tạm hoãn các hoạt động thể thao trong tháng 3-2020 hay không, nhiều đơn vị, nhà tổ chức đã chủ động hoãn, hủy một số giải đấu quy mô dự kiến diễn ra trong tháng tới.

Đối với bóng đá quốc nội, mới đây, ban tổ chức trận tranh siêu cúp quốc gia giữa CLB TP.HCM và CLB Hà Nội trên sân Thống Nhất ngày 1-3 đã quyết định tổ chức sự kiện trên sân không khán giả, sau khi đã phải lùi thời điểm tổ chức gần 1 tháng.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích