Hai xạ thủ Việt Nam "mắc kẹt" tại Hàn Quốc vì dịch Covid-19

  • 24/02/2020 15:19
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Trường hợp xấu nhất là Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường sẽ bị cách ly, không thể tham dự giải đấu vòng loại cuối cùng tại Ấn Độ, đồng nghĩa bắn súng Việt Nam nguy cơ không có đại diện nào ở Olympic Tokyo 2020.

Để chuẩn bị cho Cúp bắn súng thế giới diễn ra tại Ấn Độ từ ngày 15 đến 23-3, đồng thời cũng là vòng loại cuối cùng của môn bắn súng tại Olympic Tokyo 2020, hai xạ thủ hàng đầu Việt Nam là Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường đã lên đường đi tập huấn tại Incheon (Hàn Quốc) từ ngày 1-2.

Hai xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường (phải) vẫn đang "mắc kẹt" tại Hàn Quốc - ổ dịch Covid-19 lớn thứ hai thế giới

Hai xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường (phải) vẫn đang "mắc kẹt" tại Hàn Quốc - ổ dịch Covid-19 lớn thứ hai thế giới

Theo kế hoạch, Xuân Vinh và Quốc Cường tập huấn tại Hàn Quốc tới ngày 14-3 sẽ bay thẳng sang Ấn Độ dự giải. Tuy nhiên thời điểm này, dịch Covid-19 đang bùng phát tại Hàn Quốc, làm dấy lên lo ngại về tình hình sức khỏe của 2 xạ thủ Việt Nam.

Tính tới sáng 24-2, Hàn Quốc ghi nhận thêm 161 ca nhiễm nCoV, nâng tổng số người nhiễm lên 763 và trở thành ổ dịch lớn thứ hai trên thế giới.

Quan điểm của ngành thể thao và bộ môn bắn súng là ưu tiên sức khỏe của VĐV, có thể bỏ dở tập huấn để về nước hoặc sang Ấn Độ sớm. Tuy nhiên vướng mắc hiện tại là hộ chiếu của Xuân Vinh và Quốc Cường hiện đang nằm ở Đại sứ quán Ấn Độ tại Hàn Quốc để làm thủ tục trước khi sang Ấn Độ dự giải, dự kiến phải đến ngày 29-2 mới hoàn thành.

Vì vậy tạm thời lãnh đạo Tổng cục TDTT thống nhất tiếp tục để hai xạ thủ tập luyện tại Hàn Quốc. Sau khi nhận được hộ chiếu, tùy diễn biến của dịch Covid-19, hai xạ thủ có thể sẽ bay thẳng sang Ấn Độ hoặc trở lại Việt Nam.

Trường hợp tình huống xấu nhất là phía Việt Nam hoặc Ấn Độ yêu cầu cách ly người bay từ Hàn Quốc đến trong thời gian 14 ngày, khiến 2 xạ thủ này nguy cơ không kịp dự Cúp bắn súng thế giới.

Điều này đồng nghĩa với việc bắn súng Việt Nam sẽ chia tay cơ hội góp mặt ở Olympic Tokyo, dù Hoàng Xuân Vinh hiện là đương kim Quán quân nội dung 10m súng ngắn hơi và đương kim á quân 50m súng ngắn.

Nhiều đội tuyển "vạ lây" vì dịch Covid-19

Từ thời điểm Việt Nam công bố dịch, tất cả các trung tâm huấn luyện thể thao trên cả nước đã ban hành quy định "cấm trại" đối với các đội tuyển để phòng lây nhiễm Covid-19. Kế hoạch của một số đội tuyển rơi thế bị động khi một loạt các giải đấu quốc tế môn vật, boxing, futsal... bị hủy, hoãn. Cùng với đó, các chuyến tập huấn tại Trung Quốc cũng buộc phải hủy. Hiện một số đội tuyển đang tập luyện trong tình cảnh thiếu chuyên gia Trung Quốc, Hàn Quốc.

Tin cùng chuyên mục