Lực lượng Công an chủ động, kiên quyết làm trong sạch nội bộ

  • 13/11/2018 17:00
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - "Các sai phạm trong nội bộ lực lượng Công an phần lớn do Công an nhân dân phát hiện, khởi tố, điều tra, xử lý để làm trong sạch nội bộ, không hề có sự bao che, giấu giếm”, đại biểu Quốc hội Nguyễn Hữu Cầu nhấn mạnh.

Chiều nay 13-11, Quốc hội tiếp tục thảo luận về các báo cáo công tác của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; công tác phòng ngừa, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác thi hành án; công tác phòng, chống tham nhũng năm 2018.

Dẫn lại những thống kê kết quả tích cực đạt được trong công tác phòng chống tội phạm, xử lý vi phạm pháp luật năm 2018, đại biểu Nguyễn Hữu Cầu (đoàn Nghệ An) cho biết, nếu nghiêm khắc nhìn nhận thì thấy rằng, thời gian gần đây, một số cán bộ trong lực lượng Công an nhân dân đã có sai phạm, làm ảnh hưởng tới uy tín của ngành và khiến dư luận bất bình.

Đại biểu Nguyễn Hữu Cầu

Đại biểu Nguyễn Hữu Cầu

"Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã kiên quyết chỉ đạo, phát hiện kịp thời, điều tra xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm, cho dù họ là ai. Quan trọng hơn, các sai phạm trong nội bộ phần lớn do Công an nhân dân phát hiện, khởi tố, điều tra, xử lý để làm trong sạch nội bộ, không hề có sự bao che, giấu giếm”, đại bỉểu Nguyễn Hữu Cầu nhấn mạnh. 

Theo Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, nhìn tổng thể, đa số cán bộ chiến sỹ trong lực lượng Công an nhân dân luôn thể hiện bản lĩnh kiên cường, không ngại khó khăn gian khổ, quên mình vì bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Chỉ tính riêng 2018, có 10 đồng chí hy sinh, 115 đồng chí bị thương, 41 đồng chí bị phơi nhiễm HIV khi làm nhiệm vụ...

"Đó là những hy sinh, mất mát lớn lao của lực lượng Công an nhân dân để đóng góp vào công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm – một mặt trận cam go, quyết liệt trong thời bình", đại biểu Nguyễn Hữu Cầu nói.

Tin cùng chuyên mục