Hôm 5-9, Đội đặc nhiệm vũ trang chống khủng bố (CTSF) đã được phát hiện tham gia đoàn xe hộ tống Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.
Trong chuyến thăm ngắn tới London, ông Netanyahu đã hội đàm với Thủ tướng Anh Boris Johnson trong vòng nửa giờ
Chủ đề của Thủ tướng Israel là thảo luận về tình hình căng thẳng gia tăng với Iran
Cảnh sát London phải triển khai lực lượng đặc nhiệm ưu tú nhất, một phần bởi Thủ tướng Israel là mục tiêu "nhạy cảm" hàng đầu.
Năm ngoái, người ta cũng thấy đặc nhiệm vũ trang chống khủng bố của Cảnh sát London tham gia bảo vệ an ninh trong chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân.
CTSF là đơn vị được trang bị vũ khí hàng đầu trong lực lượng cảnh sát Anh và chỉ mới thành lập vào năm 2016 sau làn sóng tấn công khủng bố ở châu Âu.
Thực tế, đây là lực lượng mũi nhọn, chịu trách nhiệm tiên phong trong ngăn chặn những kẻ tấn công khủng bố.
“Đơn vị vũ trang chống khủng bố là những người sẽ chạy về phía nguy hiểm. Họ là những anh hùng của chúng ta”, đại diện cảnh sát London công bố trong lễ ra mắt lực lượng này.
Các thành viên của lực lượng chống khủng bố này được phép sử dụng xe máy, máy bay trực thăng và tàu cao tốc trên sông Thames để tuần tra quanh Thủ đô. Họ cũng được trang bị nhiều súng lục và súng trường SIG Carbine bán tự động.
Lực lượng an ninh trong đoàn xe bảo vệ Thủ tướng Netanyahu không thấy mang theo vũ khí nhưng họ mặc áo giáp và theo thông lệ là đeo mặt nạ để bảo vệ danh tính.
Một loại phương tiện cơ động, tiên tiến mà CTSF được cấp đó là xe mô tô BMW F800GS giúp họ có thể “bay” đến hiện trường nhanh nhất.
Chiếc xe có 2 động cơ 4 thì, có thể đạt vận tốc tối đa 225km/h. Đặc biệt, trong tình huống tắc đường thì việc sử dụng xe mô tô sẽ cơ động và linh hoạt hơn.
London luôn cảnh giác trước các âm mưu khủng bố và việc sẵn sàng cho những tình huống xấu nhất là không thừa
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13

Lực lượng chống khủng bố hàng đầu của Anh bí mật bảo vệ Thủ tướng Israel

  • 07/09/2019 10:00
  • 0 bình luận
  • Yên Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Đơn vị chống khủng bố bí mật và tinh nhuệ hàng đầu của cảnh sát Anh đã bất ngờ được nhìn thấy làm nhiệm vụ bảo vệ Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trong chuyến thăm London mới đây.

Theo Dailymail

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC