• Nữ đại biểu Quốc hội đề nghị hạn chế hình ảnh “soái ca” trên phim ảnh

  Nữ đại biểu Quốc hội đề nghị hạn chế hình ảnh “soái ca” trên phim ảnh

  ANTD.VN - "Những người này là thần tượng của bộ phận thanh thiếu niên, nhưng thể hiện cảnh hút thuốc lá hoặc uống rượu trong phim gây cách hiểu lệch lạc trong thanh, thiếu niên, gián tiếp cổ xuý cho hành vi uống rượu, hút thuốc lá", đại biểu Quốc hội Mai Thị Phương Hoa nói tại phiên thảo luận Luật Điện ảnh (sửa đổi), chiều 28-10.

 • Một số cán bộ cấp cao bị xử lý kỷ luật đã từng đạt nhiều danh hiệu thi đua, khen thưởng

  Một số cán bộ cấp cao bị xử lý kỷ luật đã từng đạt nhiều danh hiệu thi đua, khen thưởng

  ANTD.VN - Thảo luận về dự án Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi), Đại biểu Phạm Trọng Nhân (đoàn Bình Dương) cho rằng, nếu duy trì báo cáo thành tích cần phải giải đáp thỏa đáng với trường hợp cán bộ cấp cao bị xử lý kỷ luật chắc chắn trong thời gian công tác đã nhận không ít danh hiệu thi đua.

 • Nâng cao vai trò trách nhiệm về PCCC cho người đứng đầu ở cơ sở

  Nâng cao vai trò trách nhiệm về PCCC cho người đứng đầu ở cơ sở

  ANTD.VN - Nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị cơ sở thực hiện tốt công tác PCCC, sáng 27-10, UBND quận Ba Đình, Hà Nội đã tổ chức Hội thi tìm hiểu Nghị định 136 của Chính phủ. Ba Đình là quận đầu tiên của Hà Nội triển khai hội thi thiết thực này, đặc biệt sau đợt giãn cách xã hội.

 • Trường hợp người sử dụng lao động được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

  Trường hợp người sử dụng lao động được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

  ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Tôi làm việc tại Công ty A được 1 năm, hợp đồng lao động giữa tôi với công ty có thời hạn 1 năm. Hiện tại tôi đang mang thai đến tháng thứ 7 và vẫn đi làm. Do mang thai nên sức khỏe tôi bị giảm sút, bởi vậy đôi khi không hoàn thành công việc được giao. Tôi đã bị lập biên bản hai lần với lỗi “không hoàn thành công việc được giao”. Mới đây, công ty đã thông báo và ra quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi vì tôi thường xuyên không hoàn thành công việc. Tôi muốn hỏi là công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng với tôi khi tôi đang mang thai như vậy thì có đúng hay không? Hà Thị Anh (Hai Bà Trưng, Hà Nội)

 • Quy định pháp luật về hành vi mua bán động vật hoang dã

  Quy định pháp luật về hành vi mua bán động vật hoang dã

  ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Tôi thấy hiện nay dù các cơ quan chức năng hết sức tuyên truyền cũng như đưa ra các hình phạt về việc mua bán động vật hoang dã, nhưng tình trạng này vẫn diễn ra phổ biến, thậm chí còn buôn bán động vật hoang dã trên các trang mạng xã hội. Tôi muốn hỏi luật sư, với hành vi buôn bán động vật hoang dã trên mạng bị xử lý như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Tạ Văn Sáng (Ba Vì, Hà Nội)

 • Triệu tập 626 thí sinh trổ tài với những kiến thức an toàn phòng cháy, chữa cháy

  Triệu tập 626 thí sinh trổ tài với những kiến thức an toàn phòng cháy, chữa cháy

  ANTD.VN - 626 đồng chí Phó chủ tịch UBND các phường, phụ trách công tác trật tự đô thị; Phó trưởng Công an 14 phường phụ trách quản lý hành chính; công chức tại UBND các phường, Cảnh sát khu vực tại Công an các phường, Đội trưởng các Đội PCCC, dân phòng, Đội trưởng Đội PCCC các trường học, tổ trưởng dân phố... trên địa bàn quận Ba Đình, Hà Nội đã tham gia Hội thi về an toàn phòng cháy, chữa cháy.

 • Không nên thu hẹp phạm vi xử phạt hành chính hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

  Không nên thu hẹp phạm vi xử phạt hành chính hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

  ANTD.VN - "Nếu không áp dụng biện pháp xử phạt vi phạm hành chính với các hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ thì hệ thống toà án của chúng ta có khả năng không hoàn thành nhiệm vụ", đại biểu Quốc hội Lê Hoàng Anh nêu quan điểm tại phiên thảo luận dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ, chiều 26-10.

 • Trong nhiều trường hợp, Cảnh sát cơ động phải sử dụng vũ khí đặc chủng, hoả lực mạnh

  Trong nhiều trường hợp, Cảnh sát cơ động phải sử dụng vũ khí đặc chủng, hoả lực mạnh

  ANTD.VN - Phát biểu thảo luận về Dự án Luật Cảnh sát cơ động, Đại biểu Trần Đình Chung (đoàn TP. Đà Nẵng) cho rằng, khi giải quyết các vụ việc nhằm ổn định tình hình ở những giai đoạn cam go nhất cần phải được sử dụng những biện pháp mạnh, quyết liệt. Vì vậy việc ban hành Luật Cảnh sát Cơ động thay cho pháp lệnh hiện hành là rất cần thiết và quan trọng.

 • Truy bắt đối tượng hành hung, bắt nhốt 2 nữ nhân viên quán bia

  Truy bắt đối tượng hành hung, bắt nhốt 2 nữ nhân viên quán bia

  ANTD.VN - Ngày 25-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội cho biết đang áp dụng các biện pháp tố tụng đối với Vũ Văn Cao (SN 1995, trú tại xã Xuân Hòa, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

 • Giải quyết những vướng mắc từ thực tiễn đăng ký cư trú

  Giải quyết những vướng mắc từ thực tiễn đăng ký cư trú

  ANTD.VN -  Xuất phát từ việc nghiên cứu quy trình tiếp nhận giải quyết đăng ký cư trú của công dân và thực tiễn tại cơ sở xuất hiện một số vướng mắc khi triển khai, mới đây Công an quận Ba Đình, Hà Nội đã tổ chức tập huấn hướng dẫn giải quyết quy trình nói trên...

 • Quan hệ tự nguyện có bị coi là phạm tội hiếp dâm?

  Quan hệ tự nguyện có bị coi là phạm tội hiếp dâm?

  ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Cháu họ tôi 24 tuổi, có yêu bạn gái cùng xóm được hơn 4 năm và cả hai tự nguyện quan hệ tình dục một số lần. Gần đây tình cảm hai đứa gặp trục trặc. Do quá mệt mỏi nên cháu tôi muốn chia tay nhưng bị gia đình người yêu dọa tố giác ra cơ quan công an về hành vi hiếp dâm do cô gái vào thời điểm “quan hệ” lần đầu chưa đủ 13 tuổi. Cháu tôi hiện rất hoang mang, lo lắng. Xin luật sư tư vấn giúp. Nguyễn Hoằng (Lạng Sơn)

 • Những trường hợp không phải thông báo tìm kiếm việc làm khi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp

  Những trường hợp không phải thông báo tìm kiếm việc làm khi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp

  ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Em gái tôi đang nghỉ chế độ thai sản và hưởng trợ cấp thất nghiệp. Tôi được biết, theo quy định hiện hành, người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp phải thực hiện thông báo hàng tháng về việc tìm kiếm việc làm. Xin hỏi, quy định này có bắt buộc áp dụng đối với mọi lao động thuộc mọi độ tuổi không, thưa luật sư? Lê Hương (Thanh Hóa)

 • Bộ Quốc phòng, Bộ Công an sẽ quy định thẩm quyền công nhận “Đơn vị tiên tiến”, “Chiến sĩ tiên tiến”?

  Bộ Quốc phòng, Bộ Công an sẽ quy định thẩm quyền công nhận “Đơn vị tiên tiến”, “Chiến sĩ tiên tiến”?

  ANTD.VN - Trong Tờ trình Dự án Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi) được trình bày trước Quốc hội sáng nay 23-10, Chính phủ đã đề xuất bổ sung quy định Bộ Quốc phòng, Bộ Công an quy định thẩm quyền công nhận danh hiệu “Đơn vị tiên tiến”, “Tập thể lao động tiên tiến”,“Chiến sĩ tiên tiến”, “Lao động tiên tiến” trong QĐND, CAND.