Tự hào truyền thống anh hùng, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo ANQG

  • 28/12/2016 18:53
  • 0 bình luận
  • Phong Vi
ANTD.VN - Chiều 28/12, CATP Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm truyền thống lực lượng An ninh điều tra (31/12/1951 - 31/12/2016).

Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Cục An ninh điều tra, Bộ Công an; Thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cùng các đồng chí cán bộ công an lão thành qua các thời kỳ.

Lực lượng An ninh điều tra (ANĐT) ra đời ngay sau Cách mạng Tháng 8/1945 và là tiền thân từ lực lượng trinh sát chính trị - Công an Việt Nam.

65 năm xây dựng trưởng thành, lực lượng ANĐT nói chung, ANĐT CATP Hà Nội nói riêng đã khẳng định vai trò của mình trong công tác đảm bảo ANQG, giữ gìn TTATXH với những chiến công vang dội về chống gián điệp, nội gián cài cắm, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản cách mạng...

Bên cạnh đó, lực lượng ANĐT CATP còn điều tra khám phá các vụ án về cố ý làm lộ bí mật Nhà nước; phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia; các vụ án kinh tế; tham nhũng lớn theo chỉ đạo của Ban Giám đốc.

Những kết quả công tác của lực lượng ANĐT trong suốt 65 năm qua đã góp phần bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân, xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng phát triển.

Thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đánh giá cao vai trò của lực lượng ANĐT - CATP

Thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đánh giá cao vai trò của lực lượng ANĐT - CATP

Khẳng định những chiến công, thành tích của CATP Hà Nội có sự đóng góp quan trọng của lực lượng An ninh điều tra, Thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó Giám đốc CATP nhấn mạnh, tự hào về truyền thống vẻ vang, các cán bộ ANĐT phải nhận thức rõ hơn trách nhiệm nặng nề trong thời gian tới.

Với tư tưởng “An ninh chủ động”, lực lượng ANĐT Thủ đô thời gian tới cần ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, nắm vững pháp luật, tinh thông về nghiệp vụ, dũng cảm đương đầu, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm; chấp hành nghiêm chỉnh và vận dụng linh hoạt, sáng tạo các quy định của pháp luật trong điều tra, xử lý tội phạm, phục vụ tốt các yêu cầu chính trị, pháp luật nghiệp vụ và đối ngoại. Bên cạnh đó, lực lượng ANĐT CATP cũng cần chủ động phối hợp kịp thời, chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là lực lượng tin cậy, trung thành của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Phòng An ninh điều tra CATP Hà Nội vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Phòng An ninh điều tra CATP Hà Nội vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống lực lượng, Phòng An ninh điều tra CATP Hà Nội đã vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Nhiều tập thể, cá nhân trong lực lượng ANĐT Công an Thủ đô cũng được lãnh đạo Bộ Công an, UBND TP và CATP Hà Nội khen thưởng.

Nhiều tập thể, cá nhân thuộc lực lượng An ninh điều tra CATP nhận bằng khen của Bộ Công an và UBND TP Hà Nội

Nhiều tập thể, cá nhân thuộc lực lượng An ninh điều tra CATP nhận bằng khen của Bộ Công an và UBND TP Hà Nội

Tin cùng chuyên mục