• Quy định của pháp luật về việc xử lý hành vi đua xe trái phép gây tai nạn giao thông

  Quy định của pháp luật về việc xử lý hành vi đua xe trái phép gây tai nạn giao thông

  ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Em gái tôi khi tham gia giao thông bị một đối tượng 15 tuổi đua xe gây tai nạn. Gia đình của người gây tai nạn nói rằng vì cháu chưa thành niên nên không phải chịu trách nhiệm gì trước pháp luật và thỏa thuận bồi thường 2 triệu đồng. Tôi phải làm gì để bảo vệ quyền lợi cho em gái mình? Hoàng Văn Hùng (Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội)

 • Một tình huống rủi ro liên quan đến lái xe công nghệ Grab

  Một tình huống rủi ro liên quan đến lái xe công nghệ Grab

  ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Tôi là người chạy xe công nghệ Grab. Trên ứng dụng có dịch vụ giao hàng; khi tôi nhận giao hàng thì gói hàng được gói rất kỹ và họ nói là giao quần áo cho khách. Vì vậy, tôi không kiểm tra và chỉ chụp toàn bộ gói hàng về báo tổng đài là đã nhận hàng. Trên đường đi, tôi bị lực lượng công an yêu cầu dừng xe và kiểm tra. Khi kiểm tra mới phát hiện gói hàng trên là ma túy. Vậy trong trường hợp này tôi có phải chịu trách nhiệm hình sự không, thưa luật sư? Nguyễn Đức Trí (Long Biên, Hà Nội)

 • Tranh chấp việc nuôi con xử lý như thế nào?

  Tranh chấp việc nuôi con xử lý như thế nào?

  ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Hai vợ chồng tôi đã ly hôn, Hội đồng xét xử phán quyết cho tôi được quyền nuôi con. Nhưng sau phiên tòa, chồng tôi không chịu giao con cho tôi. Xin hỏi luật sư tôi phải làm thế nào để được nuôi con? Hoàng Thu Hồng (Ba Đình, Hà Nội)