Lũ lụt, lở đất ở Indonesia khiến 21 người thiệt mạng

  • 13/10/2018 18:13
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Lũ lụt và lở đất do mưa lớn kéo dài ở Indonesia mới đây đã khiến ít nhất 21 người thiệt mạng, trong đó 11 người là trẻ em, và 15 người khác đang mất tích.

Hơn 500 ngôi nhà ở khu vực Bắc và Tây Sumatra đã bị lũ cuốn trôi và hư hại, ngoài ra, 3 cây cầu cũng phải tạm ngừng sử dụng.

“Hoạt động sơ tán và tìm kiếm cứu hộ vẫn đang diễn ra. Tuy nhiên, đối với các ngôi làng bị ảnh hưởng nằm ở vùng núi, sự tiếp cận là vô cùng khó khăn”, Sutopo Purwo Nugroho, đại diện cơ quan ứng phó thảm họa của Indonesia, cho hay.

Các thảm họa thiên nhiên vẫn chưa buông tha cho Indonesia

Các thảm họa thiên nhiên vẫn chưa buông tha cho Indonesia

Ở Bắc Sumatra, 11 trẻ em đang học ở một ngôi làng Hồi giáo đã thiệt mạng khi lớp học đổ sập do nước lũ. Các nạn nhân bị chôn vùi dưới bùn đất và đống đổ nát của ngôi nhà, trong khi 17 người khác đã thoát nạn. Những nhân viên cứu hộ vẫn đang tìm kiếm một học sinh mất tích còn lại ở lớp học.

Trong khi đó, 2 người đã được tìm thấy thiệt mạng vào hôm 13-10 sau khi phương tiện của họ bị cuốn trôi bởi nước lũ. 4 người khác đã thiệt mạng do lở đất ở thành phố Sibolga, Bắc Sumatra, trong khi nước lũ ở Tây Sumatra giết chết 4 người, bao gồm 2 trẻ nhỏ.

Trận lũ lụt và lở đất trên diễn ra 2 tuần sau khi vụ động đất kèm sóng thần mới xảy ra ở khu vực Palu của đảo Sulawesi, khiến hơn 1.400 người thiệt mạng và nhiều thiệt hại về vật chất khác.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục